Palm - dòng smartphone huyền thoại sẽ hồi sinh

08/08/2018 13:52

TĐO - Đã rất lâu rồi kể từ ngày Palm - dòng Smartphone huyền thoại biến mất trên thị trường, giờ đây rất có thể Palm sẽ được hồi sinh dưới bàn tay của TCL.

Palm - dòng smartphone huyền thoại sẽ hồi sinh

Sau một thời gian vắng bóng, HMD Global đã mang thương hiệu Nokia trở lại và thu được rất nhiều thành công, hiện Nokia lọt top 5 thương hiệu smartphone tại Châu Âu, dự báo trong khoảng 3-5 năm tới Nokia sẽ trở lại top 3 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. 

Sau HMD Global, TCL nhà sản Trung Quốc cũng dự định sẽ mang một thương hiệu điện thoại vang bóng một thời quay trở lại thị trường điện thoại trong năm nay đó chính Palm.


Palm Prẽ - chiếc Smartphone yểu mệnh của Palm. Ảnh Technopat

Nếu các bạn chưa biết, thì TCL đã mua nhãn hiệu Palm từ năm 2014. Đến năm 2017 lần đầu tiên giám đốc của TCL đã khẳng định rằng họ sẽ sản xuất smartphone mang thương hiệu Palm-thương hiệu nổi đình nổi đám một thời, hiện tại TCL cũng là nhà sản xuất đứng sau các thương hiệu di động nổi tiếng khác như Blackberry, Alcatel. 

Theo Android Police, một thiết bị của smartphone của TCL mang mã hiệu "PVG100" đã được chứng chỉ FCC và Wi-Fi Alliance. Dù vậy, thông tin về thiết bị này vẫn còn rất hạn chế, nhiều khả năng máy đang chạy trên hệ điều hành Android Oreo 8.1. Thứ hai, nó sẽ chỉ hỗ trợ Wi-Fi 2.4GHz chứ không hỗ trợ mạng 5GHz vốn có tốc độ nhanh hơn nhiều đang được trang bị trên các smartphone cao cấp hiện nay, do vậy rất có thể đây sẽ là chiếc Palm giá rẻ.

Ngoài các thông tin nêu trên, hiện TCL chưa tiết lộ thêm bất cứ thông tin nào khác. Hy vọng TCL có thể thành công trong việc hồi sinh thương hiệu Palm như cách mà họ đã làm với Blackberry hay HMD Global đã làm với Nokia.

An Hà ;

Bạn có thế quan tâm

Scroll