Masan khởi công nhà máy chế biến thịt sạch hơn 1.000 tỷ đồng

05/02/2018 15:34

TĐO - Nhằm hiện thực hóa mong muốn cung cấp những sản phẩm thịt sạch từ khâu nuôi đến chế biến tới người tiêu dùng, sáng ngày 04/02/2018, Tập đoàn Masan đã tiến hành động thổ khởi công Dự án Tổ hợp Chế biến thịt tại Khu công nghiệp Đồng Văn IV (Kim Bảng, Hà Nam).

Masan khởi công nhà máy chế biến thịt sạch hơn 1.000 tỷ đồng

Với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, nhà máy chế biến thuộc dự án được xây dựng trên quy mô 10ha; công suất chế biến khoảng 1,4 triệu con heo/năm, tương đương 140.000 tấn/năm.

Tại lễ động thổ dự án, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đánh giá, ngành chăn nuôi heo yếu khâu chế biến và tổ chức thị trường. Bằng chứng rõ nhất là việc khủng hoảng giá heo năm 2017. “Việc Masan xây dựng dự án chế biến thịt theo công nghệ cao, cho ra sản phẩm sạch là rất tích cực; giúp khắc phục những yếu kém của ngành hàng này” - Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát biểu.

Đồng thời, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng đề nghị tỉnh Hà Nam tạo điều kiện để tập đoàn Masan thực hiện dự án đúng lộ trình, đến cuối năm 2018, có sản phẩm thịt sạch cung cấp cho thị trường tiêu dùng.

Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Tập đoàn Masan chia sẻ: “Ở Masan, chúng tôi tin rằng, người tiêu dùng Việt Nam xứng đáng và có quyền được hưởng các sản phẩm thịt có tiêu chuẩn ngang bằng với những tiêu chuẩn cao nhất mà thế giới có. Masan đã và sẽ luôn dồn sự nỗ lực của mình để phụng sự cho 90 triệu người tiêu dùng Việt Nam được hưởng những sản phẩm tiêu chuẩn thế giới”.

Lễ khởi công Dự án Tổ hợp Chế biến thịt của Tập đoàn Masan diễn ra trang trọng tại Hà Nam

Người đứng đầu tập đoàn Masan cho biết, nhà máy tổ hợp chế biến thịt tại Hà Nam nhập công nghệ từ Đan Mạch. Các thiết bị, dụng cụ, vật liệu tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm trong quá trình sản xuất đều tuân thủ tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ (FDA). Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cung cấp những sản phẩm “thịt mát” (còn gọi là Chill hay thịt cấp đông - Frozen). Đây là thực phẩm tiêu thụ chính tại các nước phát triển. “Thịt mát” do nhà máy cung cấp sẽ là là sản phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quá trình chế biến thịt được lưu trữ và phân phối trong hệ thống kho, vận chuyển đều ở nhiệt độ lạnh 0 - 4 độ C. Điều này hạn chế vi sinh vật phát triển và giữ hương vị tự nhiên, tươi ngon cho sản phẩm. Được biết, để đảm bảo nguồn cung cấp heo cho nhà máy, tập đoàn Masan sẽ phối hợp với tỉnh Hà Nam mở rộng mô hình chăn nuôi heo thịt “kiểu mẫu” tại “thủ phủ nuôi heo” Bình Lục và các vùng lân cận.

Hiện, Masan có hơn 10 nhà máy sản xuất cám chăn nuôi, với thương hiệu nổi tiếng Bio-zeem, giữ 35% thị phần thức ăn chăn nuôi cho heo trong cả nước. Cuối năm 2017, nhà máy chăn nuôi heo công nghệ cao của Masan tại Nghệ An đi vào hoạt động, công suất cung cấp 230.000 con heo/năm. Với nhà máy tổ hợp chế biến thịt ở Hà Nam, Masan đã hiện thực hóa mô hình khép kín 3F, nhằm cung cấp sản phẩm “sạch từ trang trại đến bàn ăn” cho người tiêu dùng cả nước. Dự kiến, cuối năm 2018, sản phẩm thịt sạch của Masan sẽ có mặt trên thị trường.

Phát biểu tại sự kiện Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông cho biết, Dự án Tổ hợp Chế biến thịt của Tập đoàn Masan mở ra cơ hội việc làm cho hàng nghìn lao động, kết nối cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp cùng lĩnh vực. “Dự án không chỉ có ý nghĩa to lớn về Kinh tế, xã hội đối với Hà Nam, mà ý nghĩa đối với  cả vùng Đồng bằng Sông Hồng”, ông Đông nhấn mạnh.

Trọng Sang - Quang Dũng

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll