Hyundai dự tính xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam

12/01/2018 15:54

TĐO – Nhà sản xuất ô tô của Hàn Quốc Hyundai đang cân nhắc việc xây dựng một nhà máy sản xuất ô tô tại Đông Nam Á, và Indonesia hoặc Việt Nam là hai phương án được lựa chọn.

Hyundai dự tính xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam

Hiện tại, Hyundai chưa có nhà máy sản xuất ô tô nào ở Đông Nam Á, dù công ty này đã có một số cơ sở lắp ráp xe ở Indonesia và Việt Nam.

Đầu năm ngoái, căng thẳng ngoại giao giữa Trung Quốc và Hàn Quốc leo thang sau khi Hàn Quốc chấp thuận cho phép Mỹ triển khai hệ thống lá chắn tên lửa THAAD trên lãnh thổ của mình. Quan hệ Trung – Hàn suy giảm đã gây thiệt hại đáng kể cho Hyundai và các công ty Hàn Quốc khác có mức độ phụ thuộc lớn vào thị trường đông dân nhất thế giới.

Ảnh minh họa

Hyundai dự báo doanh số của hãng tại Trung Quốc sẽ đạt mức khoảng 900.000 xe trong năm 2018, phục hồi so với mức doanh số của năm 2017. Tuy nhiên, hãng này chưa đưa ra con số ước tính về doanh số tại Trung Quốc trong năm ngoái.

Mức doanh số dự báo trên thấp hơn nhiều so với công suất 1,65 triệu xe mà Hyundai có thể sản xuất tại Trung Quốc – thị trường xe lớn nhất thế giới.

Tại Việt Nam, Tập đoàn Thành Công là đối tác duy nhất trong khu vực để hợp tác liên doanh sản xuất, lắp ráp các dòng xe du lịch và xe thương mại tại Việt Nam, thành lập nên CTCP Ô tô Hyundai Thành Công vào năm 2009.

Thêm vào đó, đáng chú ý là việc Hyundai Thành Công vừa thông báo tạm dừng nhập khẩu toàn bộ các mẫu xe mới, chỉ tập trung vào các xe lắp ráp trong nước.

Minh Anh (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll