Google ra mắt Pixel Slate - chiếc máy tính bảng là đối thủ xứng tầm của iPad Pro

10/10/2018 12:49

TĐO - Cùng với 2 chiếc smartphone Pixel thế hệ thứ 3, Google cũng đã ra mắt một sản phẩm ấn tượng không kém đó là chiếc máy tính bảng Google Pixel Slate.

Google ra mắt Pixel Slate - chiếc máy tính bảng là đối thủ xứng tầm của iPad Pro

Đây là chiếc máy tính bảng chạy hệ điều hành Chrome OS với bàn phím vật lý kèm cover dễ tháo lắp linh hoạt, Google kỳ vọng Pixel Slate sẽ là đối thủ xứng tầm với iPad Pro và Surface Pro. 

Tại buổi ra mắt, Google nhấn mạnh Pixel Slate sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới, không phải là 1 chiếc laptop lai máy tính bảng hay một chiếc điện thoại đang cố để mang đến trải nghiệm giống như máy tính. 


Google Pixel Slate có thiết kế bằng nhôm và bo tròn bốn góc, kèm theo 2 cổng kết nối USB type C và được trang bị kính cường lực Gorilla Glass 5 ở phía trước. Phiên bản cao cấp hơn được trang bị tính năng sạc nhanh và hỗ trợ xuất video 4K. Đáng tiếc là Google đã lược bỏ jack cắm tai nghe và khe cắm thẻ nhớ.


Màn hình của Pixel Slate có kích thước 12.3", độ phân giải 2000 x 3000, mật độ điểm ảnh 293ppi và có đến 6 triệu điểm ảnh. Vẫn là màn hình LCD nhưng Google trang bị thêm công nghệ mà họ gọi là "Molecular Display" và công nghệ màn hình LTPS. 

Theo Google công nghệ trên sẽ giúp màn hình Pixel Slate đạt hiệu quả cao hơn, nhanh hơn, sáng hơn nhưng cũng tiết kiệm pin hơn so với màn hình LCD truyền thống. Google cũng không đặt cảm biến vân tay phía trước giống iPad mà họ tích hợp vào nút nguồn.


Google Pixel Slate được trang bị 2 camera trước và sau có độ phân giải chỉ 8 MP có cả chế độ chụp ảnh chân dung và thuật toán xử lý hình ảnh trứ danh của Google.

Pixel Slate được trang bị bộ vi xử lý intel thế hệ thứ 8 với nhiều phiên bản, cao cấp nhất là Core i7 + RAM 16GB + dung lượng bộ nhớ 256GB, phiên bản có cấu hình thấp thấp nhất chỉ được trang bị bộ xử lý Celeron thế hệ thứ 8, RAM 4GB + dung lượng bộ nhớ 32GB. 


Thời lượng pin của Pixel Slate theo công bố của Google là 10 tiếng. Ngoài ra, về bảo mật, Pixel Slate sẽ có chương trình diệt virus, được cập nhật tự động và có cả chip bảo mật Titan C. 

Theo Google, con chip này sẽ giúp bảo vệ những dữ liệu nhảy cảm và riêng tư của người dùng một cách an toàn nhất.


Pixel Slate bắt đầu bán ra từ cuối năm nay với mức giá 599$ cho phiên bản dùng bộ xử lý Celeron. Nếu muốn cấu hình tốt hơn, cao hơn thì bạn sẽ phải trả thêm tiền và bản cao cấp nhất có giá 1599$.


Cùng với Google Pixel Slate Google cũng giới thiệu bộ bàn phím với mức giá khá cao (199 USD) gắn kèm với cover được kết nối bằng nam châm và chiếc bút Pixel Pen (giá 99 USD).

An An

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll