Chứng kiến công nghệ xử lý phế thải vật liệu xây dựng theo hướng tái sử dụng

06/08/2018 16:08

TĐO-Xử lý phế thải vật liệu xây dựng theo hướng tái sử dụng là yêu cầu, chỉ đạo của TP.Hà Nội, Công ty CP Dịch vụ sản xuất Toàn Cầu đã tiến hành vận hành cỗ máy tái tạo phế thải rắn ngay tại chân công trình 138 Giảng Võ, Ba Đình thành vật liệu xây dựng.

Chứng kiến công nghệ xử lý phế thải vật liệu xây dựng theo hướng tái sử dụng

Chứng kiến sự kiện trên có đại diện UBND TP.Hà Nội, Sở Xây dựng và các ngành chức năng. Chứng kiến trực tiếp hoạt động này, chúng ta khẳng định một điều, trí tuệ Việt Nam quả thực là vô hạn, nếu biết khai thác phục vụ cho mục đích cụ thể.

Theo số liệu thống kê, mỗi ngày TP.Hà Nội có trên 3.000 tấn phế thải là vật liệu xây dựng được đưa ra môi trường. Trong đó, lượng phế thải vật liệu xây dựng chiếm phần nhiều và chưa được xử lý hiệu quả. Hiện nay, xử lý phế thải là vật liệu xây dựng chủ yếu thực hiện chôn lấp, tốn diện tích đất, có nguy cơ gây nguy hại cho môi trường. Đặc biệt, chi phí xử lý cao... 

Cty CP Dịch vụ sản xuất Toàn Cầu là đơn vị được TP.Hà Nội giao dây chuyền nghiền phế thải vật liệu xây dựng được nhập khẩu từ Cộng hòa Liên bang Đức. Đó là, phế thải vật liệu xây dựng không phải đưa đi chôn lấp mà sẽ được nghiền nhỏ, có thể tái sử dụng làm vật liệu xây dựng. Đây là công nghệ mới, hiện đại lần đầu tiên được áp dụng tại Hà Nội. 

Ông Đỗ Văn Toan, Giám đốc Cty CP Dịch vụ sản xuất Toàn Cầu cho biết: “Công suất của dây chuyền đạt khoảng 100 tấn vật liệu xây dựng/giờ. Phế thải xây dựng sau khi được xử lý nghiền nhỏ có thể tái sử dụng làm vật liệu xây dựng, nhất là cho các công trình hạ tầng giao thông công cộng. Đối với những dự án làm đường giao thông cần giải phóng mặt bằng, phế thải xây dựng sau khi xử lý có thể sử dụng làm vật liệu lót nền cho ngay tuyến đường đó”.


Theo ông Đỗ Văn Toan, với lượng rác thải vật liệu xây dựng hiện nay, TP.Hà Nội chỉ cần 5 dây chuyền hoạt động liên tục là có thể xử lý hoàn toàn lượng rác thải vật liệu xây dựng phát sinh trên địa bàn TP.Hà Nội.

Bài và ảnh N.H òa

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll