Chiều lòng các nhà sản xuất, Android sẽ hỗ trợ màn hình có thể gập lại được

09/11/2018 09:33

TĐO - Xu hướng trong thiết kế smartphone những năm tới của có thể sẽ là màn hình có thể gập lại. Mới đây, Google thông báo sẽ thêm tiêu chuẩn tương thích các thiết bị dùng màn hình gập lại được vào nền tảng Android.

Chiều lòng các nhà sản xuất, Android sẽ hỗ trợ màn hình có thể gập lại được

Theo Android Developper, các thiết bị có màn hình gập lại mà Samsung hay LG sắp ra mắt có thể dùng được trên Android theo một tiêu chuẩn tương thích chung. Về cơ bản với tiêu chuẩn tương thích mới này cũng giống như smartphone thông thường, nhưng khi bạn mở chúng lên sẽ thấy một màn hình lớn hơn, nó sẽ liên tục truyền tải nội dung của màn hình nhỏ lên màn hình lớn hơn.

Hiện tại hầu hết các ứng dụng Android đã được tối ưu hóa cho các kích thước, độ phân giải và tỷ lệ màn hình khác nhau. Điều này là cần thiết khi mà Android là một hệ sinh thái đa dạng, trải rộng từ các điện thoại giá rẻ với độ phân giải thấp đến các điện thoại hàng đầu với độ phân giải cao. Nó hỗ trợ tỷ lệ khung hình từ 4:3 đến 19,5:9 và kích thước màn hình từ vài inch đến kích thước... máy tính để bàn, thậm chí Android cũng được Google tối ưu cho các loại màn hình tai thỏ. 

Mục đích của Google khi thêm tiêu chuẩn tương thích các thiết bị dùng màn hình gập lại được vào nền tảng Android không nằm ngoài mục đích ngăn chặn sự phân mảnh của nền tảng này, bởi nếu không có sự hỗ trợ từ Google, các nhà sản xuất sẽ phải triển khai hệ thống của riêng họ, dẫn đến những trải nghiệm khác nhau.

An An 


;

Bạn có thế quan tâm

Scroll