Bảng xếp hạng 10 công ty dược uy tín nhất Việt Nam năm 2017

26/12/2017 15:43

TĐO – Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa chính thức công bố Bảng xếp hạng 10 công ty dược uy tín nhất Việt Nam năm 2017.

Bảng xếp hạng 10 công ty dược uy tín nhất Việt Nam năm 2017

Đứng đầu bảng xếp hạng này là Công ty CP Traphaco, đứng thứ 2 là Công ty CP Dược Hậu Giang. Đây là 2 công ty dẫn đầu trong bảng xếp hạng năm ngoái.

Công ty CP Traphaco và Công ty CP Dược Hậu Giang cũng là hai doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mạnh và đạt điểm số truyền thông cao nhất. Các chuyên gia cũng nhận định đây là hai công ty đầu ngành, định vị được thương hiệu trên thị trường dược phẩm Việt Nam hiện nay.

Vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng là Công ty CP Pymepharco, Công ty CP Xuất nhập khẩu y tế Domesco, Công ty CP dược phẩm Imexpharm…

Danh sách Top 10 công ty dược uy tín nhất Việt Nam năm 2017

Uy tín của các công ty dược được xây dựng dựa trên nghiên cứu về ảnh hưởng của các yếu tố tài chính, hình ảnh doanh nghiệp trên truyền thông và đánh giá của các chuyên gia trong ngành, cụ thể bao gồm: (1) Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính gần nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn…); (2) Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; (3) Khảo sát chuyên gia trong ngành dược; Khảo sát dược sỹ/hiệu thuốc và Khảo sát doanh nghiệp được thực hiện trong tháng 12/2017 về quy mô vốn, thị trường, lao động, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm 2017…

Bên cạnh công bố Top Công ty Sản xuất dược phẩm Việt Nam uy tín năm 2017; Vietnam Report cũng công bố Top 10 Công ty phân phối, kinh doanh dược phẩm; trang thiết bị, vật tư y tế Việt Nam uy tín năm 2017. Theo đó, Công ty CP Dược liệu Trung ương 2 (Phytopharma) và Công ty CP y dược phẩm Vimedimex là hai doanh nghiệp dẫn đầu bảng xếp hạng này.

Thị trường dược phẩm Việt Nam đang trên đà tăng trưởng khá lạc quan,năm 2017 doanh thu của thị trường trong nước ước đạt 5,2 tỷ USD (theo số liệu của Business Monitor International – BMI), tăng khoảng 10% so với năm trước và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng hai con số trong vòng 5 năm tới.

Minh Anh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll