BOT Sóc Trăng chính thức giảm giá vé

12/01/2018 15:53

TĐO – Trạm BOT Sóc Trăng chính thức giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ từ 0h ngày 12/1/2018.

BOT Sóc Trăng chính thức giảm giá vé

Theo đó, những phương tiện thuộc địa phận các xã An Hiệp, Thuận Hòa và thị trấn Châu Thành thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng khi qua trạm BOT Sóc Trăng sẽ được miễn giảm phí.

Cụ thể, các loại xe buýt được miễn giảm 100% phí; giảm 50% đối với các phương tiện không sử dụng để kinh doanh; 100% đối với các trường hợp đặc biệt trên cơ sở xem xét, nếu đảm bảo khả thi về phương án tài chính; giảm 20% đối với các loại phương tiện khác.

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch HĐTV Công ty BOT QL1 Sóc Trăng cho biết, UBND tỉnh Sóc Trăng có đề nghị xả trạm một thời gian để ổn định tình hình, nhà đầu tư sẽ thực hiện nếu chủ trương này được Bộ GTVT chấp thuận.

“Trong thời gian chờ quyết định của Bộ GTVT, trạm vẫn tiến hành thu phí bình thường, nếu ùn tắc trên 50m sẽ xả trạm để đảm bảo lưu thông trên QL1, tình hình ổn định sẽ đóng để thu tiếp”, ông Phương nói.

Dự án BOT Sóc Trăng bắt đầu từ cầu Trà Quýt, xã Thuận Hòa của huyện Châu Thành đến xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) có tổng chiều dài 16,22 km. Trong đó, đoạn mở rộng quốc lộ 1 thuộc xã Thuận Hòa (Châu Thành) đến cửa ngõ TP Sóc Trăng dài 8,54 km và đường tránh 7,68 km. Trạm bắt đầu thu phí hồi tháng 6/2017.

Tuy nhiên, liên tiếp năm ngày qua, BOT Sóc Trăng vấp phải sự phản đối quyết liệt của tài xế và người dân địa phương. Họ cho rằng trạm đặt không đúng vị trí, thu phí ôtô đi trên Quốc lộ 1A, trong khi đã mua phí đường bộ hàng năm là vô lý. Giới tài xế cho xe đậu chặn tất cả 6 làn xe hướng từ Sóc Trăng đi Cần Thơ và ngược lại, khiến giao thông liên tục tê liệt.

Minh Anh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll