Những ứng dụng văn phòng trả phí tốt nhất cho người dùng iOS

31/07/2018 16:42

TĐO-Nếu bạn là một nhân viên văn phòng bận rộn và đang dùng các thiết bị di động chạy iOS để phục cụ công việc thì đây là những ứng dụng trả phí tốt nhất dành cho bạn.

Những ứng dụng văn phòng trả phí tốt nhất cho người dùng iOS

1. Due - Reminders & Timers

Đây là ứng dụng nhắc việc được đánh giá rất cao trên kho ứng dụng App Store của Apple. Được phát triển bởi lập trình viên độc lập Lin Junjie từ năm 2010, đến năm 2015 nó được lập trình lại với phiên bản 2.0 mới hoàn toàn và hiện tác giả vẫn thường xuyên cập nhật.Giao diện phần mềm đơn giản, trực quan dễ sử dụng.

Với DUE bạn có thể thiết lập các ghi chú công việc với giao diện đơn giản nhưng rất trực quan, dễ sử dụng, tất nhiên bạn có thể thiết lập cảnh báo nhắc nhở vào bất cứ thời gian nào bạn muốn, có tùy chọn báo lại sau mỗi 5,10,15 … phút. Phần cài đặt cho phép bạn tùy chọn thay đổi âm thanh, thời gian truy cập nhanh, tạm ẩn và điều chỉnh cài đặt đồng bộ hóa Dropbox. Bạn cũng có thể thay đổi chủ đề ứng dụng từ đây và đồng bộ lời nhắc iOS từ ứng dụng Reminders mặc định trên thiết bị iOS.

Người dùng có rất nhiều tùy chỉnh.

Ưu điểm:

- Giao diện đẹp, có thể thay đổi Theme

- Dễ sử dụng, nhiều tùy chọn nhắc việc

Nhược điểm:

- Giá khá cao (4,99 USD)

- Thỉnh thoảng bị lỗi hiển thị font tiếng Việt

Link tải ứng dụng: Due - Reminders & Timers

2. Airmail

Ứng dụng mail mặc định của Apple, hoặc Gmail của Apple, Outlook của Microsoft khá tốt, tuy nhiên giữa rất nhiều ứng dụng dành cho email của các “ông kẹ” của làng công nghệ thế giới như Goolge, Apple, Microsoft thì Airmail với cái giá 4,99 USD vẫn khiến rất nhiều người dung móc hầu bao. Vì sao vậy? Hãy cùng tìm hiểu.

Trước tiên nhắc đến ứng dụng này điều đầu tiên phải nói đến đó nó hồ trợ nhiều tài khoản mail, giao diện chính rất đơn đơn giản: Nội dung hiển thị chính của ứng dụng chỉ đơn giản là hộp thư đến và các tùy biến khi vuốt từ hướng ngược lại.

Giao diện soạn thảo email nhiều tùy chọn và trực quan.

Ngoài ra giao diện soạn thảo email trên Airmail hỗ trợ nhiều định dạng, nhiều tuỳ chỉnh như canh lề trái/phải/giữa, chỉnh màu sắc chữ, in đậm, gạch chân, thêm dấu đầu câu, thêm số thứ tự, đính kèm file, ảnh. Và điểm đặc biệt là tất cả những tuỳ chỉnh này được gói gọn ngay ở trên thanh công cụ ở phía trên bàn phím, rất tiện lợi và không chiếm nhiều diện tích, trực quan nên người dùng không phải mò tim tính năng như những ứng dụng khác.

Có thể nói Airmail là ứng dụng Mail Client tích hợp rất nhiếu tùy chọn, bạn có thể gán tính năng cho hành động vuốt từ trái sang phải, từ phải sang trái, lựa chọn báo lại email mới.

Đặc biệt bạn có thể cài đặt khóa ứng dụng AirMail bằng Face ID, vân tay hoặc, một tùy chọn đáng tiền nếu so với các ứng dụng email khác.


Ưu điểm:

- Đơn giản, dễ dùng, dễ hiểu
- Tích hợp rất nhiều dịch vụ bên thứ ba
- Hệ thống tuỳ chỉnh cực kỳ mạnh mẽ
- Giao diện soạn email thông minh và chuyên nghiệp

Nhược điểm:

- Giá khá cao (4,99 USD)
- Đôi khi Pushmail hơi chậm hơn ứng dụng mail mặc định
- Hiển thị số thông báo ngoài icon ứng dụng đôi lúc gặp trục trặc

Link tải ứng dụng: Airmail

3. 1Password – Password Manager

Đây là ứng dụng lưu trữ mật khẩu cực kỳ nổi tiếng trên hầu hết cá nền tảng từ iOS, Android, đến MAC, PC. Được phát triển bởi AgileBits, nhà phát triển đứng sau công cụ mã hoá nổi tiếng Knox dành cho hệ điều hành OS X, 1Password kế thừa nhiều điểm mạnh như ngoài khả năng lưu trữ mật khẩu an toàn, người dùng có thể tạo ra các kho lưu trữ mật khẩu độc lập mà 1Password gọi là Vault và chia sẻ chúng cho người khác trong gia đình, công ty. Bên cạnh đó, 1Password cũng hỗ trợ đồng bộ mật khẩu thông qua Dropbox, iCloud hay qua mạng Wi-Fi.

Đặc biệt, 1Password còn được tích hợp công cụ hỗ trợ tạo mật khẩu và công cụ phân tích độ an toàn của mật khẩu (chiều dài, thời gian đổi mật khẩu,…), từ đó đưa ra khuyến cáo thay đổi mật khẩu cho người dùng để tránh kẻ xấu có thể đánh cắp.

1Password cung cấp khá nhiều plugin cho từng trình duyệt web (Chrome, Safari, Firefox, Opera) để đảm bảo ai cũng có thể sử dụng được nó. Plugin này giúp chúng ta có thể đăng nhập nhanh các website thường vào chỉ bằng 2-3 cái nhấn chuột.

Trên điện thoại thì 1Password hỗ trợ tính năng điền password nhanh, nếu bạn đăng nhập vào các tài khoản mail, login website… thì trình duyệt Safari cũng được tích hợp 1Password luôn, khi nào đến trang đăng nhập thì có thể gọi 1Password lên ngay từ trong trình duyệt để login mà không cần phải chuyển app, tính năng này hiện đã được hỗ trợ đối với rất nhiều app cảu bên thứ 3.

Ưu điểm:

- Giao diện đơn giản, dễ dùng

- Tính bảo mật cao

- Hỗ trợ đa nền tảng

Nhược điểm:

- Giá khá cao (8,99 USD cho iOS)

Link tải ứng dụng: 1Password - Password Manager

(Còn nữa)

Bài và ảnh An Hà.

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll