Cam Cao Phong hết vụ, người tiêu dùng cần cẩn trọng

05/06/2017 10:14

TĐO - UBND huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, vừa ra thông báo chính thức kết thúc vụ thu hoạch cam Cao Phong niên vụ 2016 - 2017. Chính vì thế, người tiêu dùng cần phải cẩn thận, tránh mua phải cam "đội lốt" đặc sản này.

Cam Cao Phong hết vụ, người tiêu dùng cần cẩn trọng
Cam Đường Canh trồng tại Cao Phong luôn được người tiêu dùng ưa chuộng

Theo thông báo, vụ sản xuất năm 2016 - 2017 toàn huyện Cao Phong có 2.195ha cây cam, quýt các loại, trong đó cam, quýt thời kỳ kinh doanh trên 925 ha, sản lượng đạt trên 23.000 tấn, chủ yếu tập trung vào một số loại cam, quýt sau: cam CS1 (cam lòng vàng), cam Xã Đoài, cam Sông Con, cam Sành, cam Mars, cam Đường Canh, quýt Ôn Châu, quýt Cao Phong... quả các giống trên đã tiêu thụ hết trong năm 2016.

Riêng đối với giống cam V2 là giống cam chính muộn, thời gian thu hoạch từ cuối tháng 12/2016 đến cuối tháng 5/2017, chiếm khoảng 15% sản lượng. Đến ngày 24/5/2017 các nhà vườn trên toàn huyện đã thu hoạch xong 100% sản phẩm cam quả, kết thúc niên vụ sản xuất cam Cao Phong năm 2016 - 2017.

Đặc sản cam lòng vàng của huyện Cao Phong

UBND huyện Cao Phong thông báo đến các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân biết để tránh nhầm lẫn sản phẩm cam Cao Phong với một số loại cam, quýt khác ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu cam Cao Phong.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp huyện Cao Phong thực hiện thông báo về kết thúc mùa vụ cam tại khu vực đầu huyện Cao Phong (điểm bắt đầu vào thị trấn) và cuối huyện Cao Phong (giáp huyện Tân Lạc) nhằm bảo vệ thương hiệu cam Cao Phong, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và người nông dân trồng cam trên địa bàn huyện. 

Một vụ mùa cam Cao Phong thường kéo dài trong khoảng nửa năm. Trong đó, cam lòng vàng ra quả sớm nhất vào tháng 9, tiếp đó lần lượt là cam Xã Đoài, cam Đường Canh và cuối cùng là cam V2. Hiện, việc mua cam Cao Phong đã thuận tiện hơn, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với các hộ trồng cam để mua được với giá thành tốt nhất.

Hồng Anh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll