BOT Cai Lậy "thất thủ", phải xả trạm vì "chiêu" tiền lẻ, tiền chẵn

30/11/2017 15:55

TĐO - 9 giờ sáng nay, ngày 30/11, trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) trở lại hoạt động sau nhiều tháng tạm dừng. Đến 12 giờ trưa nay tiếp tục có rất nhiều tài xế dùng tiền lẻ để phản đối. Dù đã dự tính các phương án đối phó nhưng trạm thu phí lại phải xả trạm do ùn tắc kéo dài, tài xế bóp còi inh ỏi.

BOT Cai Lậy "thất thủ", phải xả trạm vì "chiêu" tiền lẻ, tiền chẵn

Gần 13 giờ, trước tình trạng kẹt xe dữ dội, trạm BOT Cai Lậy đã buộc phải xả trạm. Theo quan sát, có một số tài xế dùng tiền chẵn mệnh giá 500 nghìn đồng và tiền lẻ mệnh giá 500 đồng và 1000 đồng để mua vé, gây ùn tắc giao thông.

Thời điểm sáng nay, ngoài các tài xế sử dụng tiền lẻ có mệnh giá thấp như 200, 500 đồng mua vé còn có một số tài xế dùng tiền mệnh giá lớn 500.000 đồng trả phí, gây khó khăn cho các nhân viên bán vé.

Ảnh minh họa

Ngay lập tức các nhân viên trạm thu phí mời các tài xế cùng phương tiện di chuyển ra làn chờ nhưng tài xế không đồng ý. Nhân viên không đủ tiền lẻ trả lại cho các tài xế, sau thời gian đôi co vì không có tiền trả lại, nhân viên trạm buộc phải cho tài xế rời trạm.

Thấy tình trạng xe ùn ứ nhiều, nhân viên trạm đã đến từng xe để bán vé nhưng tài xế từ chối và đòi vào cabin mua. Từ đó, tình trạng ùn ứ bắt đầu dữ dội, kéo dài hơn 2km, buộc chủ đầu tư xả trạm.

Trong mấy tiếng đồng hồ thu phí, giao thông tại khu vực này bị ùn tắc nghiêm trọng. Lực lượng CSGT tổ chức phân luồng khẩn cấp.

Do tình hình kẹt xe nghiêm trọng nên trạm Cai Lậy lại buộc phải xả trạm, không thu phí ở cả hai chiều. Đến khoảng 13g30 cùng ngày, trạm BOT Cai Lậy đã tiếp tục thu phí trở lại.

Ảnh minh họa

Trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) chính thức thu phí từ ngày 1/8/2017. Tuy nhiên, các tài xế cho rằng trạm thu phí đặt trên QL1 là không hợp lý, mức phí quá cao nên đã phản đối bằng cách đưa tiền lẻ gây kẹt xe, buộc chủ đầu tư phải nhiều lần xả trạm.

Đến ngày 15/8, trạm BOT Cai Lậy tạm ngừng thu phí. Sau đó, Bộ GTVT họp và thống nhất giảm giá vé cho tất cả các phương tiện qua trạm.

Cụ thể, mức phí thấp nhất với xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn là 25.000 đồng/lượt (trước 35.000 đồng), mức cao nhất 140.000 đồng (trước 180.000 đồng) với xe tải từ 18 tấn trở lên và xe đầu kéo container trên 40 feet.

Hương Mai

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll