256 ô tô BMW không có người nhận được đề nghị tái xuất

11/05/2018 16:10

TĐO-Thông tin từ Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Cục vừa có văn bản đề nghị tái xuất lô xe BMW 256 chiếc tại cảng Cái Mép. Lý do, hơn 1 năm nay, lô xe này bị vô chủ.

256 ô tô BMW không có người nhận được đề nghị tái xuất

Ngày 11/5, đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu Cái Mép, Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu xác nhận với báo giới: Chi cục đã báo cáo đề xuất và Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản xin ý kiến Tổng cục Hải quan đề xuất tái xuất lô hàng 256 chiếc xe ô tô hiệu BMW về Đức.

Lô hàng này khi về cảng Cái Mép đã tốn không ít giấy mực của truyền thông. Đã rất nhiều người chờ đợi để biết chủ nhân của lô xe ô tô BMW này. Thế nhưng, hơn một năm nay, chủ nhân của lô xe vẫn không xuất hiện.

Trước đó, lô xe hơn 600 chiếc BMW nằm phủ bụi ở cảng VICT (Sài Gòn) cũng không có người nhận. Và, vì là ô tô thuộc dòng xe sang nên nó nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Ảnh minh họa trên internet.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép, từ hơn 1 năm nay tại cảng Cái Mép vẫn lưu giữ có 118 container chứa 256 xe ô tô BMW được nhập từ Đức về cảng này nhưng chưa có người nhận. Lô xe gần nhất nhập về vào tháng 4/2017. Chi cục Hải quan cửa khẩu Cái Mép đã thông báo nhiều lần nhưng không có đơn vị nhập khẩu đến làm thủ tục khai báo.

Tại cảng Cái Mép có khoảng 52 container hàng hóa thuộc nhiều mặt hàng khác nhau như: Hàng vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng, nguyên liệu sản xuất ngành hàng dệt may, thực phẩm, điện tử… được nhập về cảng từ hơn 5 năm nay song không ai đến nhận hàng. 

Theo Tiền phong, chiều 11/5, ông Nguyễn Văn Cẩn - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan cho biết: Lô xe BMW nằm cảng Cái Mép (Vũng Tàu) có chủ chứ không phải vô chủ. Theo ông Cẩn, lô xe BMW này thuộc chủ của một hãng xe nhưng không nói rõ đơn vị nào.

N.Hòa

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll