Xri Lanka cấp 5 học bổng đại học cho sinh viên Việt Nam

23/05/2017 15:03

TĐO - Theo thỏa thuận hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Xri Lanka, năm 2017, Chính phủ Xri Lanka sẽ cấp cho sinh viên nước ta 5 học bổng đào tạo bậc đại học.

Xri Lanka cấp 5 học bổng đại học cho sinh viên Việt Nam

Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông báo tuyển sinh đi học tại Xri Lanka năm 2017. Theo đó, 5 học bổng Xri Lanka cấp bao gồm toàn bộ học phí và phí làm visa, cấp sinh hoạt phí hàng tháng để chi trả tiền ăn và chỗ ở, khám và chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện của Chính phủ Xri Lanka (không bao gồm các bệnh về nha khoa), vé máy bay một lượt đi và về, ưu tiên bố trí ở tại ký túc xá.

Ảnh minh họa

Phía Chính phủ Việt Nam sẽ cấp phí đi đường, phí làm hộ chiếu và cấp bù sinh hoạt phí (nếu phía bạn cấp không đủ) theo quy định hiện hành.

Về ngôn ngữ học tại Xri Lanka sử dụng tiếng Anh. Các ngành tuyển sinh sẽ được đính kèm theo thông báo sau khi hồ sơ được duyệt để người học lựa chọn, trong đó không tuyển sinh ngành dược, nha khoa, kỹ thuật.

Điều kiện tuyển sinh: có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật; Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài; Chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác từ khi thông báo này có hiệu lực đến khi có kết quả sơ tuyển; Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.

Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với khối ngành đang học đại học ở Việt Nam hoặc ngành đã đạt giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia. Chỉ được đăng ký 1 ngành học và không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo sau khi đã đăng ký dự tuyển, trúng tuyển đi học theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và cơ sở đào tạo tại Xri Lanka.

Điều kiện dự tuyển: Sinh viên năm thứ nhất của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) có kết quả 3 năm học THPT và học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương).

Học sinh đang học lớp 12 đã đoạt giải tại các kỳ thi quốc tế, khu vực, quốc gia thuộc đối tượng được tuyển thẳng vào đại học theo quy chế tuyển sinh đại học hiện hành, có kết quả học tập ở bậc THPT đạt từ 7,0 trở lên.

Về ngoại ngữ: ứng viên đăng ký dự tuyển cần có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP 525 điểm hoặc IELTS 6.0 trở lên do cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp còn thời hạn hiệu lực sử dụng.

Hồ sơ dự tuyển gồm 1 bộ tiếng Việt và 3 bộ tiếng Anh gửi chuyển phát nhanh bảo đảm đến địa chỉ: Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 29/5/2017.

Minh Hà

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll