Vĩnh Phúc: Trường THPT Võ Thị Sáu đạt chuẩn Quốc gia

06/12/2018 22:45

TĐO – Với 18 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, nâng cao chất lượng giáo dục. Đến nay, trường đã được Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ký Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia bậc trung học.

Vĩnh Phúc: Trường THPT Võ Thị Sáu đạt chuẩn Quốc gia

Ngày 31/10/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ký Bằng công nhân trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên đạt chuẩn Quốc gia bậc trung học.

Trường THPT Võ Thị Sáu (tiền thân là trường THPT Bán công Võ Thị Sáu) được thành lập tháng 6/2000; đến tháng 8/2009, UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định chuyển đổi sang mô hình trường công lập. Những ngày đầu mới thành lập, nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cũng như về đội ngũ cán bộ quản lý. 

Cả trường chỉ có 5 biên chế, giáo viên chủ yếu là các thầy cô giáo viên cơ hữu mới tốt nghiệp ra trường, kinh nghiệm giảng dạy còn hạn chế, có lúc nhà trường còn phải hợp đồng thêm các thầy cô giáo viên của các trường trong khu vực.

Đặc biệt là những khó khăn về cơ sở vật chất như: Phòng học bộ môn, thiết bị dạy học, sân chơi, bãi tập…Nhưng  với sự Lãnh chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, sự giúp đỡ nhiệt tình của các lực lượng xã hội, đặc biệt là sự ủng hộ của Hội cha mẹ học sinh với các chế độ chính sách của nhà trường, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của Ban Giám hiệu, sự đoàn kết nhất trí đầy tinh thần trách nhiệm của tập thể cán bộ giáo viên dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, trường THPT Võ Thị Sáu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình trong 18 năm qua.

Cảnh quan môi trường sư phạm trường THPT Võ Thị Sáu: Xanh – Sạch – Đẹp.

Trong suốt 18 năm (2000 – 2018) xây dựng và trưởng thành, trường THPT Võ Thị Sáu luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh, sự nỗ lực vươn lên không ngừng của các thế hệ thầy và trò nhà trường, đặc biệt là các thầy trong Ban giám hiệu như các thầy giáo: Trần Duy Tường – nguyên Hiệu trưởng nhà trường; Nguyễn Huy Sơn, Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Quang Khiêm nguyên Phó Hiệu trưởng và độ ngũ giáo viên, nhân viên nhiệt tình, tâm huyết, trường đã dần thay đổi cả về chất và lượng.

Đến nay, trường THPT Võ Thị Sáu có 15 lớp với gần 600 HS. Tổng cán bộ giáo viên nhân viên (CBGV NV) 50 người; trong đó 12 CBGV trình độ Thạc sỹ, 31CBGV trình độ Đại học, 3 GV đang theo học các lớp đào tạo Thạch sỹ; đội ngũ CBGV 100% đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, hầu hết giáo viên còn trẻ, nhiệt tình trong công tác, có trách nhiệm cao trong giảng dạy giáo dịc học sinh. Cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học của trường khang trang với khuôn viên riêng biệt diện tích 24.000m2; ba dãy nhà học 2 tầng 26 lớp có đầy đủ bàn ghế mới 2 chỗ ngồi,…

Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường THPT Võ Thi Sáu chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia bậc trung học.

Ngày 31/10/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ký Bằng công nhận trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên đạt chuẩn Quốc gia bậc trung học. 

Đây là vinh dự lớn đối với thầy và trò nhà trường nhưng cũng đặt ra cho nhà trường nhiệm vụ hết sức nặng nề, đó là phải luôn phấn đấu thi thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, phương pháp học tập để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, phấn đấu giữ vững các tiêu chuẩn của trường Chuẩn Quốc gia.

Thầy giáo Phạm Ngọc Thiệu – Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng trường THPT Võ Thọ Sáu nhấn mạnh: Với tinh thần phát huy trí tuệ của tập thể và dân chủ trong hoạt động của cơ quan, nhà trường đã xây dựng kế hoạch và các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể. Chú trọng giáo dục toàn diện đại trà và giáo dục mũi nhọn. 

Đồng thời, tăng cường vai trò trách nhiệm cá nhân về yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Trong những năm qua chất lượng dạy và học của nhà trường không ngừng được nâng lên.

Ông Phạm Khương Duy – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc (thứ 2 từ phải sang) trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia bậc trung học cho trường THPT Võ Thi Sáu.

Công tác bồi dưỡng giáo viên quyết định sự phát triển của nhà trường, vì vậy nhà trường luôn thực hiện các hoạt động bồi dưỡng giáo viên một cách thường xuyên và nghiêm túc. 

Ban Giám Hiệu đã yêu cầu giáo viên tiến hành tự học hỏi, tự bồi dưỡng bằng nhiều hình thức khác nhau, với nhiều nội dung khác nhau như: Bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, về lý luận chính trị, về kiến thức xã hội, tin học...

Các phương pháp và thời gian phù hợp mỗi giáo viên của trường đều tham gia đầy đủ các lớp tập huấn bồi dưỡng giáo viên theo đúng quy định của ngành và của nhà trường đề ra. Hiệu trưởng trực tiếp quản lý công tác tự bồi dưỡng của giáo viên hàng tháng, đồng thời nâng cao chất lượng họp tổ chuyên môn, tăng cường hoạt động dự giờ thăm lớp theo kế hoạch và đột xuất. Ngoài ra nhà trường còn tổ chức thi chuyên đề đổi mới giáo dục, hội giảng tạo không khí thi đua sôi nổi, tích cực, góp phần đáng kể nâng cao năng lực nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên.

Khen thưởng cán bộ, giáo viên trường THPT Võ Thị Sáu có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục đào tạo năm học 2017 – 2018.

Với những thành tích trên nhiều năm: Chi bộ trường THPT Võ Thị Sáu được công nhận Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh; hà trường đạt danh hiệu trường Lao động Tiên tiến Xuất sắc; Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng Bằng khen; Công Đoàn được khen thưởng, Đoàn thanh niên được Tỉnh Đoàn tặng bằng khen; hơn 20 lượt các đồng chí cán bộ giáo viên được Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng Bằng khen, và rất nhiều các thầy cô giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 100% giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiến tiến.

Thầy giáo Phạm Ngọc Thiệu – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Năm học 2017 –2018 vừa qua, thầy và trò Trường THPT Võ Thị Sáu đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua những khó khăn thách thức, tăng cường cơ sở vật chất và đội ngũ, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ như:

Thi HS giỏi cấp tỉnh Vĩnh Phúc toàn trường đạt 25 giải (5 Nhì, 8 Ba, 12 KK). Thi THPT Quốc gia vừa qua, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp lớp 12 đạt 193/194 HS chiếm tỷ lệ 99,49% (năm học trước đạt 100%, giảm 0,51% so với năm học trước). Thi thiết kế bài giảng điện tử E-Learning giành cho giáo viên, nhà trường đứng thứ nhất toàn đoàn trong các trường THPT đạt 7 giải (1 giải Nhất, 3 giải Ba 3 giải KK).

Khen thưởng các em học sinh trường THPT Võ Thị Sáu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 – 2018.

“Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh trường THPT Võ Thị Sáu nguyện phát huy hơn nữa truyền thống nhà giáo Việt Nam, truyền thống tôn sư trọng đạo, tinh thần làm chủ trường học, khắc phục khó khăn, dám nghĩ dám làm, đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội tạo môi trường giáo dục lành mạnh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 –2019 và những năm tiếp theo”, thầy giáo Phạm Ngọc Thiệu – Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng trường THPT Võ Thọ Sáu khẳng định.

Đại Sơn

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll