TPHCM: Thí sinh thi THPT quốc gia ngay tại quận, huyện nơi học

11/05/2017 15:53

Đó là một trong những nội dung đáng chú ý, được đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM nêu ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2017 của Thành phố ngày 10/5.

TPHCM: Thí sinh thi THPT quốc gia ngay tại quận, huyện nơi học

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cụm thi TPHCM có tổng cộng 114 điểm thi, hơn 3.000 phòng thi, trải đều khắp 24/24 quận, huyện. Như vậy, thí sinh học ở quận, huyện nào sẽ được tạo điều kiện để thi tại quận, huyện đó nhằm hạn chế việc di chuyển xa gây tốn kém thời gian, kinh phí.

Học sinh tại TPHCM được thi THPT  quốc gia tại các điểm thi gần quận, huyện nơi học. (Ảnh minh họa)

Kỳ thi năm nay, Thành phố sẽ huy động khoảng 9.000 cán bộ coi thi, trong đó có khoảng 3.900 giảng viên đến từ 9 trường đại học, phối hợp và hỗ trợ công tác coi thi. Năm nay, toàn Thành phố có khoảng 71.500 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia.

Tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố cần phải áp dụng nhiều biện pháp, bảo đảm tốt và an toàn nhất cho thí sinh, giáo viên, đề thi và cả các điểm thi.

Bên cạnh đó, cần ưu tiên hạn chế việc thí sinh phải di chuyển. Việc toàn bộ các quận huyện đều có điểm thi, phương châm mà ngành giáo dục thành phố đưa ra là “thầy đi xa, nhưng trò thi đi gần” đã được đại diện lãnh đạo Thành phố hoan nghênh. Điều này thể hiện tinh thần trách nhiệm, chu đáo đối với phụ huynh và cả các thí sinh.

Theo Chính phủ

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll