Môn Toán của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm “làm khó” các thí sinh

30/05/2018 21:00

TĐO - Chiều nay, 30/5, gần 7.400 thí sinh bắt đầu thi tài vào trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Khởi đầu kỳ thi bằng môn Toán, nhiều thí sinh đánh giá đề năm nay khó hơn năm ngoái.

Môn Toán của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm “làm khó” các thí sinh

Sau khi kết thúc thời gian 120 phút làm bài thi môn Toán, nhiều thí sinh rời khỏi khu vực thi với gương mặt căng thẳng, mệt mỏi. Các thí sinh đều có chung một nhận định là đề Toán khó hơn năm ngoái, nhiều câu nằm ngoài khả năng của mình.

Nhiu thí sinh đều nhận định đề thi Toán quá khó. Ảnh T.N.

Em Hà Linh ra khỏi khu vực thi từ rất sớm, ngay sau khi hết 2/3 thời gian làm bài. Em là một trong ít thí sinh tự tin hoàn thành gần như trọn vẹn đề thi. Theo Hà Linh, đề thi Toán năm nay khó hơn vài năm trước, em phải bỏ cuộc một câu. Linh cho biết, năm nay đề không cho thang điểm từng câu, nên em không thể tự nhận định được mình đạt bao nhiêu điểm.

Đề thi Toán vào trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Ảnh T.N.

Còn các thí sinh khác đa số đều “lắc đầu” trước đề thi Toán vào trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội năm nay. Một số em cho biết, mình chỉ làm được 1, 2 câu. Em Phương Minh cho biết, đề Toán quá khó với em, em không làm được câu nào trong đề và với em đây chỉ là kỳ thi để thử sức mình.

Theo một giám thị đi thị sát ngoài khu vực thi, trong phòng thi rất nhiều thí sinh không làm được bài. Có phòng một nửa thí sinh “bỏ cuộc” nằm gục trên bàn ngủ. Mặc dù tỷ lệ đăng ký dự thi năm nay cao nhưng không khó để chọn ra những thí sinh xuất sắc.  

Năm nay, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội có số thí sinh đăng ký dự thi cao nhất trong các trường chuyên tại Hà Nội. Đây cũng là ngôi trường danh tiếng được nhiều thí sinh lựa chọn nên tỷ lệ “chọi” vào trường hàng năm rất cao. Chị Lan Anh cho hay, năm con chị thi vào trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội một phòng thi 36 thí sinh thì chỉ được 3 thí sinh trúng tuyển vào trường.

Phương Linh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll