Hôm nay là hạn chót thay đổi nguyện vọng vào lớp 10 tại Hà Nội

21/05/2018 09:59

TĐO - Hôm nay (21/5) là hạn chót cho những học sinh muốn thay đổi nguyện vọng vào lớp 10 nộp đơn (theo mẫu) tại các Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trên địa bàn thành phố.

Hôm nay là hạn chót thay đổi nguyện vọng vào lớp 10 tại Hà Nội

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, học sinh được thay đổi nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10. Thời gian nộp đơn thay đổi (theo mẫu) tại các Phòng Giáo dục và Đào tạo là trong 2 ngày: 20 và 21/5. Như vậy, hôm nay là hạn chót để học sinh nộp đơn nếu có nguyện vọng thay đổi.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng lưu ý rằng học sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng dự tuyển giữa các trường trong khu vực tuyển sinh đã đăng ký, không được thay đổi nguyện vọng dự tuyển vào các lớp chuyên, trường chuyên.

Trước đó, ngày 19/5, Sở công bố công khai số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 không chuyên của từng trường trung học phổ thông.

Theo đó, tổng số hồ sơ đăng ký vào lớp 10 của các trường THPT công lập năm học 2018 - 2019 trước đổi nguyện vọng là gần 95.000 hồ sơ.

Một số trường THPT có số lượng hồ sơ đăng ký đông, trong đó trường THPT Trần Hưng Đạo (Thanh Xuân) có tỷ lệ chọi cao nhất là 1 chọi 9; tiếp theo là các trường THPT: Tây Hồ, Trần Nhân Tông, Chu Văn An, Kim Liên, Yên Hòa, Việt Đức, Nhân Chính...

Năm học 2018 - 2019, toàn thành phố Hà Nội có 12 khu vực tuyển sinh vào lớp 10, mỗi học sinh có 2 nguyện vọng dự tuyển vào trường trung học phổ thông công lập.

Trường hợp học sinh dự tuyển vào các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính hoặc trung học phổ thông ngoài công lập tuyển sinh theo phương án chỉ xét kết quả học lực ở cấp trung học cơ sở, học sinh nộp đơn đăng ký nguyện vọng dự tuyển tại trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính hoặc trường trung học phổ thông ngoài công lập; mẫu đơn đăng ký dự tuyển do các cơ sở giáo dục này phát hành.

Ngân Linh (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll