Đề Văn vào THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội nhẹ nhàng, vừa sức với nhiều thí sinh

31/05/2018 12:00

TĐO - Sáng nay, ngày 31/5, các thí sinh tiếp tục kỳ thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội với môn Văn. Nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi từ sớm và nhận xét đề thi Văn năm nay gồm 3 câu ngắn gọn, dễ hiểu nên các em đều tự tin hoàn thành tốt bài thi.

Đề Văn vào THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội nhẹ nhàng, vừa sức với nhiều thí sinh

Đề thi Văn vào lớp 10 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội năm nay gồm 3 câu ngắn gọn với thời gian làm bài 120 phút. Phạm vi ra đề đối với môn Văn hàng năm thường rất rộng, bao quát hết chương trình học cấp 2. Năm nay cũng không phải ngoại lệ, có một câu nằm trong chương trình học lớp 8. Phần nghị luận xã hội yêu cầu thí sinh bình luận về cách dỗ con của nhiều bậc cha mẹ.

Đề thi Văn vào lớp 10 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội năm học 2018-2019. Ảnh T.N.

Tại khu vực thi dành cho các thí sinh thi vào chuyên Vật lý, ngay khi hết 2/3 thời gian làm bài nhiều thí sinh đã ra khỏi phòng thi. Nhận xét về đề thi, Minh Đức cho biết: Đề năm nay ngắn gọn, vừa sức với em. Đức tự tin hoàn thành tốt các câu, tại phòng thi của em, các thí sinh khác cũng đều làm được bài.

Không chỉ thí sinh thi chuyên Vật lý, một số thí sinh khác tại khu vực thi chuyên Hóa, chuyên Ngoại ngữ cũng rời phòng thi sớm và cho biết đề thi dễ dễ hiểu, vừa sức nên làm rất nhanh.

Nhiều thí sinh tự tin hoàn thành bài thi Văn và rời khỏi phòng thi khi chưa hết thời gian làm bài. Ảnh T.N.

Kết thúc môn Văn, đa số thí sinh vui vẻ, tự tin với bài làm của mình. Các thí sinh đã hoàn thành 2 môn thi chung Toán, Văn (hệ số 1). Chiều nay, các em thi môn chuyên - kết thúc kỳ thi tuyển vào lớp 10 chuyên trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội năm học 2018-2019.

Môn chuyên (hệ số 2) gồm chuyên Toán, chuyên Ngữ văn, chuyên Vật lý, chuyên Hóa học, chuyên Sinh học, chuyên Tiếng Anh. Thời gian làm bài của mỗi môn thi là 150 phút, riêng môn Hoá học và Tiếng Anh là 120 phút.

Phương Linh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll