Đề thi minh họa theo dạng bài thi chính thức trong kỳ thi THPT quốc gia 2017

15/05/2017 09:35

TĐO - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố đề thi minh họa theo dạng bài thi của các môn trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 để các thí sinh làm quen với hình thức thi mới trước khi bước vào đợt thi chính thức diễn ra từ 22-24/6.

Đề thi minh họa theo dạng bài thi chính thức trong kỳ thi THPT quốc gia 2017

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã hai lần công bố đề thi minh họa trong kỳ thi THPT quốc gia 2017. Tuy nhiên, các lần trước các đề thi được công bố dưới dạng từng môn. Trong lần thứ ba này, Bộ công bố theo dạng đề thi của 5 bài thi gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ, KHTN (Lý, Hóa, Sinh), KHXH (Sử, Địa, Giáo dục công dân). 


Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, mỗi phòng thi sẽ có 24 mã đề thi khác nhau. (Ảnh minh họa)

Trong đó, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận trong 120 phút, các bài thi còn lại theo hình thức trắc nghiệm. Bài thi tổ hợp KHTN, KHXH thi trắc nghiệm trong 150 phút, mỗi bài có 120 câu, mỗi môn thi thành phần là 40 câu. Bài thi Ngoại ngữ với 50 câu, thời gian làm bài thi là 60 phút. Riêng môn Toán 50 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian làm bài là 90 phút. 

Cũng theo Bộ GD&ĐT, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 mỗi phòng thi sẽ có 24 mã đề thi khác nhau.

Bên cạnh việc giúp thí sinh làm quen với dạng đề thi trong kỳ thi THPT quốc gia, việc công bố đề thi minh họa lần này còn giúp các Sở GD&ĐT các địa phương hình dung số lượng trang in của đề thi trong thực tế nhằm có phương án chuẩn bị cho việc sao in đề thi.

Xem đề thi minh họa theo dạng bài thi chính thức tại đây.

Minh Hà

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll