Trường THPT Long Châu Sa (Phú Thọ) phát triển bền vững chất lượng giáo dục

02/11/2017 11:22

TĐO – Trong suốt thời gian qua, với sự cố gắng của thầy và trò trường THPT Long Châu Sa (huyện Lâm Thao – Phú Thọ) đã tích cực đổi mới phương pháp dạy và học; đồng thời sáng tạo trong các hoạt động, phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt, đã giúp trường THPT Long Châu Sa luôn đạt thành tích cao trong dạy và học, giữ vững chất lượng giáo dục đại trà, nâng cao chất lượng học sinh mũi nhọn.

Trường THPT Long Châu Sa (Phú Thọ) phát triển bền vững chất lượng giáo dục

Trường THPT Long Châu Sa (huyện Lâm Thao – Phú thọ) được thành lập tháng 8/1960. Năm học 1960 - 1961 trường chỉ có 6 lớp, với hơn 200 học sinh và 20 cán bộ, giáo viên (CBGV), năm học 2017 – 2018 có 30 lớp, 1.225 học sinh và 79 CBGV. Trong 57 năm xây dựng phát triển (1960 – 2017), có hơn 20.000 học sinh đã được đào tạo từ mái trường Long Châu Sa, với gần 4.000 học sinh đỗ vào các trường Đại học – Cao Đẳng (ĐHCĐ); trong số đó có hơn 200 học sinh đó trở thành thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư, viện sĩ danh dự.

Trải qua 57 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy trò trường THPT Long Châu Sa luôn phấn đấu bền bỉ, nỗ lực vượt khó vươn lên, không ngừng đổi mới sáng tạo theo đường lối giáo dục của Đảng. Nhiều năm liên tục trường đạt danh hiệu Tiên tiến xuất sắc;  những năm gần đây tỷ lệ học sinh thi đỗ các trường ĐHCĐ đạt khá cao, tạo được niềm tin vững chắc trong học sinh và nhân dân huyện Lâm Thao. Năm 2011, trường THPT Long Châu Sa được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận là đạt Chuẩn Quốc gia.

Cảnh quan môi trường sư phạm trường THPT Long Châu Sa: Xanh - Sạch - Đẹp - Thân thiện

Năm học 2016 – 2017 có ý nghĩa đăc biệt quan trọng, là năm học trường THPT Long Châu Sa tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo; thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”;  triển khai phong trào thi đua xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tiếp tục đổi mới phương pháp quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT; tỷ lệ học sinh có điểm xét đại học tăng so với năm trước…

Thầy giáo Quách Thành Đô – Hiệu trưởng trường THPT Long Châu Sa chia sẻ: năm học 2016 – 2017, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp, các ngành, sự ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, các thế hệ học sinh nhà trường; sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học của các thầy cô giáo; đặc biệt là ý thức vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua của các em học sinh. Trường THPT Long Châu Sa đã vượt qua các khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học: Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững và nâng cao.

Ông Hà Kế San – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ (thứ nhất từ trái sang) tặng Bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ cho tập thể trường THPT Long Châu Sa đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, năm học 2016 – 2017

Theo đó, các kỳ thi học sinh giỏi (HSG) văn hóa, khoa học kỹ thuật, tích hợp liên môn, giải toán, vật lí trên mạng, tiếng Anh trên mạng cấp Tỉnh: đạt 98 giải (1 Nhất; 23 Nhì; 39 Ba; 35 Khuyến khích). Kỳ thi toàn Quốc IOE, OSE, Vyolimpic vật lí có:  9 học sinh đạt giải (2 Nhì, 4 Ba, 3KK).

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017: tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%; trong đó có điểm Trung bình các môn thi đứng thứ nhất các trường THPT không chuyên của tỉnh Phú Thọ. Tỉ lệ học sinh có điểm cao xét tuyển Đại học tăng nhiều so với năm trước; HS có làn điểm tổ hợp xét tuyển Đại học các làn điểm:21,22,23,24,25,26 và– 28 điểm đứng thuộc tốp đầu của tỉnh Phú Thọ. Bên cạnh đó, có một giáo viên đạt giải Ba cấp Quốc gia Cuộc thi Dạy học tích hợp; 1giáo viên giải nhì Toàn quốc cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai.

Kết quả năm học 2016 – 2017, Chi bộ trường đạt TSVM, Nhà trường vinh dự được được Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen, Công đoàn được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng Khen, Đoàn Thanh niên được TW Đoàn tặng Bằng khen. Có 12 CBGV được tặng danh hiệu CSTĐCS, 01 GV được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 02 GV được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, 3/5 tổ và 03 cá nhân được tặng giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT.

Trường THPT Long Châu Sa tuyên dương khen hưởng học sinh giỏi năm học 2016 - 2017

Hiệu trưởng Quách Thành Đô khẳng định: năm học 2017 – 2018 nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học, kết hợp với giáo dục thể chất, trí tuệ với giáo dục đạo đức, nhân cách; đặc biệt chú trọng giáo dục kỹ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học; quản lý, tuyên truyền và sử dụng có hiêu quả trang thông tin điện tử của trường, sổ liên lạc điện tử, coi đó là cầu nối quan trọng giữa nhà trường- gia đình và xã hội. Giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục thể chất, trí tuệ với giáo dục đạo đức, nhân cách…

Với những thành tích cao về công tác giáo dục đào tạo trong hơn 57 năm xây dựng và trưởng thành, sẽ là tiền đề, tạo thế và lực để thầy trò trường THPT Long Châu Sa phát triển bền vững chất lượng giáo dục trong tương lai.

Ông Hà Kế San – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ (thứ tư từ trái sang) thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạnh Nhất cho trường THPT Long Châu Sa

Được biết, từ năm học 2010 – 2011 đến nay, chất lượng giáo dục của trường THPT Long Châu Sa tăng cao theo các năm, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; hai lần được UBND tỉnh Phú Thọ tặng Cờ thi đua xuất sắc ( năm học2010 - 2011 và 2013 - 2014); Chính phủ tặng Cờ thi đua (năm học 2011 - 2012).

Đặc biệt, để ghi nhận và vinh danh những thành tích xuất sắc mà thầy và trò nhà trường đã nỗ lực, cố gắng đạt được trong 5 năm học qua, năm 2015, Chủ tịch nước đã quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho nhà trường.

Chi bộ Đảng liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu. Công đoàn: được tặng Cờ Tổng Liên đoàn LĐ Việt Nam, Bằng khen của LĐLĐ tỉnh, CĐGDVN. Đoàn thanh niên nhiều năm được Trung ương Đoàn tặng bằng khen.


Đại Sơn

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll