Trường THPT Chuyên Hùng Vương tổ chức “Ngày hội đọc sách – Hành trình tri thức”

16/05/2018 17:28

TĐO – Hưởng ứng tinh thần và ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam, mới đây, trường THPT Chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ tổ chức “Ngày hội đọc sách - Hành trình tri thức” với sự tham gia đông đảo học sinh toàn trường.

Trường THPT Chuyên Hùng Vương tổ chức “Ngày hội đọc sách – Hành trình tri thức”

“Ngày hội đọc sách - Hành trình tri thức” được trường THPT Chuyên Hùng Vương Phúc Thọ tổ chức nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, nâng cao nhận thức của học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kĩ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời, đây cũng là sự tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị thế, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc.

Ngày hội đọc sách tại trường THPT Chuyên Hùng Vương

Trong khuôn khổ Ngày hội đọc sách, học sinh nhà trường được lắng nghe, giao lưu những câu chuyện đặc biệt thú vị và ý nghĩa của diễn giả Nguyễn Cảnh Bình – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Sách Alpha Books, Phó Giám đốc Trung tâm Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (VAPEC), Giám đốc Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC) về bí quyết của những người thành công, về ý nghĩa của sách đối với sự trưởng thành của mỗi người trong cuộc đời.

Nội dung chương trình Ngày hội đọc sách sôi nổi với phần trải nghiệm về phương pháp đọc sách nhanh – hiệu quả dưới sự hướng dẫn của diễn giả Vũ Văn Bình – Công ty Cổ phần tư vấn và phát triển giáo dục Toàn Cầu SR. Chương trình được khép lại sau những thông tin được triển khai về kế hoạch phát động quyên góp sách của nhà trường. 

Quang cảnh Ngày hội đọc sách tại trường THPT Chuyên  Hùng Vương

Với chủ trương tăng cường rèn kỹ năng tự học, coi đó là phương pháp học tập chủ động và hiệu quả trên hành trình tri thức, trong những năm qua, nhà trường THPT Chuyên Hùng Vương đặc biệt chú trọng trong việc tạo thói quen và rèn kĩ năng đọc sách cho học sinh qua nhiều hình thức và hoạt động như: thành lập và duy trì có hiệu quả Câu lạc bộ Sách, khuyến khích các chương trình giao lưu trao đổi về sách, về phương pháp chọn và đọc sách…

Tri thức được tiếp nhận từ việc đọc sách là nguồn tri thức phong phú nhất, giúp học sinh có thêm nhiều những trải nghiệm giá trị về khoa học cũng mọi phương diện trong đời sống xã hội.  Vì thế, tổ chức Ngày hội đọc sách, nhà trường kì vọng sẽ khắc sâu trong mỗi thầy cô và học sinh nhà trường về giá trị của sách, tăng cường văn hóa đọc trong thời đại bùng nổ thông tin mạng như hiện nay. 

Các học sinh tích cực tham gia Ngày hội đọc sách

Được biết, trường THPT Chuyên Hùng Vương tích cực tham gia các cuộc thi trực tuyến do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động và phối hợp tổ chức như: cuộc thi Viết thư UPU quốc tế; cuộc thi "Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo làm theo lời Bác", "Giao thông học đường", "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"... 

Theo đó, cuộc thi viết thư UPU quốc tế trường có 40 bài thi đã vượt qua vòng tuyển chọn cấp trường để gửi về BTC cuộc thi. Cuộc thi Giao thông học đường: học sinh Nguyễn Trần Dương Thương lớp 11 chuyên Hóa đạt điểm số và thời gian cao nhất vòng thi cấp tỉnh Phú Thọ, được tham dự vòng thi cấp quốc gia.

Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: ở 4 vòng thi trắc nghiệm, trường THPT Chuyên Hùng Vương luôn đạt tỉ lệ 100% giáo viện (<35 tuổi) và học sinh nhà trường tham gia. Nhiều học sinh xuất sắc đạt tối đa 200 điểm. 

Với việc học sinh tích cực tham gia các cuộc thi trên thể hiện ý thức tích cực học tập và rèn luyện của học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương trên mọi phương diện. Góp phần quan trọng trong quá trình giáo dục toàn diện, tăng thêm nhiều cơ hội để học sinh được trải nghiệm với những nội dung giáo dục có ý nghĩa thực tiễn…

Đại Sơn – Thắm Hồng

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll