Tạm đình chỉ công tác 30 ngày với thầy giáo làm lọt đề thi

10/06/2018 08:46

TĐO-Thầy giáo Nông Hồng Phúc, người làm lọt đề thi lớp 10, 2 môn Toán và Ngữ Văn hiện đang bị tạm đình chỉ công tác 30 ngày để phục vụ quá trình điều tra.

Tạm đình chỉ công tác 30 ngày với thầy giáo làm lọt đề thi

Sáng 10/6, đại diện sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: “Thầy giáo Nông Hồng Phúc, GV đang công tác tại trường THCS Mai Đinh, Sóc Sơn hiện đã bị tạm đình chỉ công việc 30 ngày để phục vụ điều tra vì lý do vi phạm quy chế thi”.

Thầy giáo bị tạm đình chỉ công tác 30 ngày để phục vụ điều tra việc làm lọt đề thi. Ảnh minh họa.

Nguồn tin này cũng cho biết, sau khi có kết luận điều tra từ phía cơ quan công an, ngành giáo dục sẽ xem xét và đưa ra quyết định kỷ luật theo đúng quy định.

Trước câu hỏi của PV về việc hiện tại thầy giáo có đang bị tạm giữ ở cơ quan công an hay không. Nguồn tin này nói: “Thầy giáo đã được về nhà. Cơ quan điều tra sẽ mời lên làm việc khi cần”.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội nói: “Việc nhà giáo này chụp đề là vi phạm rất nặng. Việc chuyển đề cho ai, mục tiêu gì, chúng tôi đang cùng công an xác minh. Quá trình xử lý vi phạm sẽ đúng theo quy chế. Chúng tôi đã quán triệt kỹ trong việc cấm mang điện thoại vào phòng thi và cũng đã ý thức phòng ngừa vấn đề này. Tuy nhiên đây là việc hi hữu, tôi không hiểu động cơ của thầy giáo là như thế nào? Rất tiếc đã xảy ra sự việc này".

Box: Thầy Nông Hoàng Phúc đang công tác tại trường THCS Mai Đình, đã tham gia công tác giảng dạy từ năm 1996. Trong báo cáo thành tích hằng năm của nhà trường, thầy Phúc đều hoàn thành nhiệm vụ, là người hoàn toàn bình thường.

Thảo Linh

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll