Sự cố liên tiếp thi lớp 10 tại Hà Nội: Sáng lọt đề Văn, chiều lọt đề Toán

07/06/2018 18:13

TĐO-Sự cố hy hữu xảy ra tại kỳ thi lên lớp 10 tại Hà Nội, khi trong cả 2 buổi thi đề thi môn Ngữ Văn và Toán đều bị lọt ra ngoài. Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân được xác định là do một thầy giáo đã chụp ảnh và gửi ra ngoài.

Sự cố liên tiếp thi lớp 10 tại Hà Nội: Sáng lọt đề Văn, chiều lọt đề Toán

Chiều 7/6, sau khi kết thúc buổi thi môn Toán, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã thông tin tới báo chí về sự việc lọt đề thi 2 môn Ngữ Văn và Toán, ông Quang nói: “Lúc hơn 15h chiều nay, chúng tôi phát hiện ra sự việc. Trước hết đã đình chỉ giáo viên này ngay lập tức, đồng thời cơ quan an ninh đang làm việc với nghi phạm, là giáo viên Nông Hồng Phúc, trường THCS Mai Đinh, huyện Sóc Sơn là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội, huyện Đông Anh. Cán bộ coi thi này đã khai nhận hành vi của mình và nhận cả việc chụp đề thi Ngữ Văn sáng nay, truyền ra ngoài phòng thi”.

Họp báo về việc đề thi Ngữ Văn, Toán lớp 10 ở Hà Nội lọt ra ngoài. Ảnh T.L.

“Khi kiểm tra điện thoại của giáo viên này, trong máy có vết cả môn Ngữ Văn và Toán, giáo viên này đã nhận mình là người làm việc này. Như vậy, sự quyết tâm của Sở GD&ĐT và Công an TP.Hà Nội có hiệu quả. Việc nhà giáo này chụp đề là vi phạm rất lớn, đây là vi phạm nặng, việc chuyển cho ai mục tiêu gì, chúng tôi đang cùng công an xác minh. Việc xử lý vi phạm sẽ đúng theo quy chế”, ông Quang thông tin.

Học sinh dự thi ở trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội. Ảnh T.L.

Vị Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho rằng, đây là một sự việc vô cùng đáng tiếc: “Chúng tôi đã quán triệt kỹ trong việc cấm mang điện thoại vào phòng thi, chúng tôi đã ý thức và phòng ngừa vấn đề này. Tuy nhiên, đây là việc hy hữu, chúng tôi đang tìm hiểu động cơ của việc làm của giáo viên này? Chúng tôi rất lấy làm tiếc đã xảy ra sự việc này”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về trách nhiệm của Sở, ông Quang nói: “Chúng tôi đã quán triệt công tác thanh tra, coi thi… Câu chuyện quá nửa buổi thi lọt đề ra ngoài, không phải bây giờ mới có. Chúng tôi nhận trách nhiệm về việc này. Tôi cũng khẳng định là không ảnh hưởng tới kết quả của kỳ thi”.

Chuẩn bị thi ở trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội. Ảnh T.L.

Cuối cùng Sở GD&ĐT khẳng định, việc làm lọt đề thi không làm ảnh hưởng tới kết quả kỳ thi và không có chuyện phải thi lại: “Lúc 14h đã nhận được thông tin đề Toán lọt ra ngoài, nhưng chúng tôi khẳng định là hơn 15h đề thi mới bị lọt ra. Vậy nên, đây là căn cứ để xác định đề bị lọt chứ không bị lộ. Nên là không ảnh hưởng tới kết quả kỳ thi”, ông Quang  nói.

Báo cáo nhanh của sở GD&ĐT Hà Nội: Tổng số thí sinh đăng ký dự thi: 94.449, số điểm thi 185, số thí sinh vắng mặt 354.

Thảo Linh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll