Save the Children cùng em chào năm học mới

31/08/2017 11:04

TĐO - Ngày 30/8/2017, Chương trình Phát triển Cộng đồng lấy Trẻ em làm Trọng tâm tại Lào Cai thuộc Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children) đã tổ chức sự kiện “SC cùng em chào năm học mới” cho trẻ em tại xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Save the Children cùng em chào năm học mới
Trẻ em xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã có 1 ngày chào năm học mới ý nghĩa

Mục đích của sự kiện chào năm học mới nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và khuyến khích việc thể hiện năng khiếu của trẻ. Đồng thời, tạo cơ hội cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tham gia hòa nhập với các trẻ khác trong cộng đồng.

Bà Phan Thị Thu Hương, Quản lý Chương trình chia sẻ: “Trẻ em miền núi nói chung và trẻ em dân tộc thiểu số nói riêng thường gặp nhiều khó khăn và chịu nhiều thiệt thòi hơn trẻ em người Kinh và trẻ em sống ở vùng đồng bằng. Chương trình Phát triển Cộng đồng lấy Trẻ em làm Trọng tâm tại Lào Cai – một trong những dự án lớn nhất của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam bắt đầu triển khai từ năm 2013. Trong suốt 4 năm qua, các hoạt động dự án của chúng tôi không chỉ nhằm nâng cao kết quả học tập, cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng của trẻ mà còn giúp các em trở nên tự tin hơn và có cơ hội phát huy hết tiềm năng của mình. Sự kiện chào năm học mới lần này là cơ hội để các em được biểu diễn văn nghệ và phát huy năng khiếu của bản thân. Chúng tôi hy vọng sự kiện này có thể tạo sự hứng khởi cho các em học sinh trước khi bước vào năm học mới.”

Nhiều tiết mục văn nghệ được đầu tư công phu do chính các em học sinh biểu diễn

Ngày hội “SC cùng em chào năm học mới” đã thu hút sự tham gia của nhiều trẻ em, phụ huynh học sinh và bà con trong thôn bản. Bằng hình thức tổ chức hội thi văn nghệ, rất nhiều tiết mục ca hát và nhảy múa của các em học sinh đã được đầu tư công phu.

Điểm nhấn của sự kiện là món quà đặc biệt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em bí mật chuẩn bị để dành tặng 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong phần cuối của sự kiện, các cán bộ của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em đã lên sân khấu hát, sau đó bất ngờ dẫn 3 em nhỏ lên sân khấu và chiếu 1 đoạn video ngắn được bí mật đi quay từ trước đó. Video là những lời tâm sự xúc động và lời chúc của gia đình và bạn bè dành tặng 3 em nhỏ.    

Đoạn video là món quà đặc biệt dành tặng cho 3 em nhỏ trong xã

Ngày hội đã mang tới nhiều tiếng cười cũng như những phút giây lắng đọng đầy cảm xúc. Đây sẽ là động lực để các em có một khởi đầu tốt đẹp cho năm học mới sắp tới.

SC

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll