Saigonchildren xây dựng 10 lớp học mới cho trẻ em Sóc Trăng

28/06/2018 15:22

TĐO-Bắt đầu năm học mới 2018-2019, một ngôi trường khang trang sẽ hoàn thành để đón chào 304 em nhỏ từ độ tuổi 6 tới 11 trên địa bàn huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Saigonchildren xây dựng 10 lớp học mới cho trẻ em Sóc Trăng
Đại diện chính quyền huyện Kế Sách,Tập đoàn REE, tổ chức Saigonchildren và trường Tiểu học Xuân Hòa 1 thực hiện nghi lễ khởi công.

Lễ khởi công dự án xây dựng trường Tiểu học Xuân Hòa 1 tại ấp Cứ Manh, xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách đã diễn ra vào ngày 12/6 sau ba tháng chuẩn bị. Đây là dự án mang ý nghĩa và nỗ lực lớn giữa tổ chức Saigonchildren, Tập đoàn Cổ phần Cơ Điện Lạnh (REE) và các bên đối tác địa phương nhằm giúp hơn 300 trẻ em tại huyện Kế Sách có được một môi trường học tập thân thiên, khang trang và an toàn hơn.

Trường Tiểu học Xuân Hòa 1 tại ấp Cứ Mạnh, xã Xuân Hòa đã xuống cấp từ lâu, gây gián đoạn việc học của nhiều em học sinh trong khu vực. Cơ sở phòng học mượn tạm từ căn nhà tạm bợ, xuống cấp. Trường có mười lớp học nhưng hiện tại sáu phòng đã xuống cấp, và bốn phòng không còn sử dụng được vì hư hỏng nặng. Cấu trúc của trường cũng không còn vững chắc, dẫn tới những nguy hiểm tiềm tàng cho các em học sinh và thầy cô trong quá trình học tập và giảng dạy.

Điều kiện học tập và giảng dạy thiếu ánh sáng và không an toàn cho trẻ.

Môi trường học đường không đủ tiêu chuẩn khiến nhiều học sinh trong địa bàn phải nghỉ học do không đủ không gian học tập và giảng dạy. Dự án xây dựng trường Tiểu học Xuân Hòa được điều phối trực tiếp bởi tổ chức Saigonchildren với mong muốn các em học sinh trong địa bàn được quay lại tiếp tục con đường học tập và phát triển khả năng của mình trong môi trường phù hợp hơn. Những dự án giáo dục được Saigonchildren kêu gọi đầu tư tại địa phương cũng nhằm nâng cao nhận thức của người dân tại địa bàn về lợi ích của giáo dục và cải tiến chất lượng giáo dục trong vùng

Dự án trường Tiểu học Xuân Hòa 1 nhận được nguồn vốn tài trợ từ Tập đoàn REE, vốn đối ứng tỉnh Sóc Trăng, điều phối bởi tổ chức Saigonchildren cùng những hỗ trợ từ cộng đồng địa phương.

Dự án đặt mục tiêu thay thế các phòng học xuống cấp bằng các phòng học mới đạt chuẩn, quy mô dự án gồm bảy phòng học mới, hệ thống cơ sở vệ sinh, một sân chơi và ba phòng học cũ được cải tạo lại. Thời gian xây dựng dự tính ba tháng. Như vậy, bắt đầu năm học mới 2018-2019, ngôi trường khang trang tại huyện Kế Sách sẽ hoàn thành để đón chào 304 em nhỏ từ độ tuổi 6 tới 11, và 300 đến 350 em sẽ được hưởng lợi trong mỗi năm học tiếp theo.

Mai Anh (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll