Quân chủng Hải quân tuyên truyền về biển đảo quê hương tại Cố đô Huế

13/03/2019 17:27

TĐO- Đợt tuyên truyền này, để giúp học sinh và giáo viên các trường THPT ở Thừa Thiên-Huế thấy được vai trò, vị trí của biển, đảo quê hương đối với sự hình thành phát triển kinh tế - xã hội, an ninh-quốc phòng.

Quân chủng Hải quân tuyên truyền về biển đảo quê hương tại Cố đô Huế

Trong hai ngày 12 và 13/3, Kho K714 thuộc Hải quân Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế tổ chức đợt tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân trong thời kỳ mới năm 2019, tại các trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, THPT Tam Giang, huyện Phong Điền, THPT Tố Hữu, THPT Nguyễn Chí Thanh, huyện Quảng Điền và THPT Đặng Huy Trứ, THPT Hương Trà, thị xã Hương Trà.

Đợt tuyên truyền đã thu hút sự chú ý của các em học sinh khối 12 của các trường học trên địa bàn Thừa Thiên-Huế

Tại các điểm trường, Thiếu tá Nguyễn Cần Thơ - Chính trị viên Kho K714 nêu những điểm nổi bật trong quá trình hình thành và phát triển của Hải quân nhân dân Việt Nam, nhất là các lực lượng chủ lực như: Trạm kinh tế – khoa học –  kỹ thuật; các điểm đảo, thềm lục địa của Việt Nam… giúp học sinh và giáo viên các trường THPT thấy được vai trò, vị trí của biển, đảo quê hương đối với phát triển kinh tế - xã hội, an ninh -quốc phòng; từ đó, thể hiện trách nhiệm của mình nhằm góp phần gìn giữ, bảo vệ vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thiếu tá Nguyễn Cần Thơ, Chính trị viên Kho K714 nêu những nổi bật trong quá trình hình thành và phát triển của Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Đợt tuyên truyền này, đã thông tin rộng rãi đến hàng ngàn học sinh khối 12 về điều kiện, chỉ tiêu và nguyện vọng của các trường đào tạo chuyên ngành Hải Quân. Đồng thời, đây là cơ sở để giúp các em học sinh lựa chọn thi, xét tuyển vào Học viện Hải quân nơi chắp cánh thực hiện những ước mơ, hoài bảo của mình.

V.Vũ-Ph.Hoàng

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll