Người truyền cảm hứng, “tiếp lửa” đam mê khởi nghiệp cho du học sinh

03/10/2018 10:43

TĐO-Đam mê theo đuổi đến cùng các giá trị về sự tận tâm, tận hiến, trách nhiệm và sự nhiệt tình đã thôi thúc một thầy giáo nhiều năm đứng lớp giảng dạy tại Trường THPT Tân Lược (huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long)-quyết định rẽ hướng sang hoạt động kinh doanh, vươn lên trở thành một doanh nhân đầy bản lĩnh trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam. Anh là Đặng Phước Mạnh - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Giáo dục và Hướng nghiệp Aloha.

Người truyền cảm hứng, “tiếp lửa” đam mê khởi nghiệp cho du học sinh

Là người có trình độ chuyên môn cùng với sự hợp tác, hỗ trợ đắc lực của đội ngũ chuyên gia và giảng viên tâm huyết đã giúp anh xây đắp vững chắc nền móng và tạo lập vững vàng thương hiệu Aloha tại Việt Nam. Anh cũng được xem là người truyền cảm hứng, “tiếp lửa” đam mê khởi nghiệp cho du học sinh.

Khởi nghiệp từ cách nhìn của một nhà giáo

Xuất thân từ một nhà giáo, chứng kiến nhiều học sinh ngậm ngùi từ bỏ, khép lại ước mơ được đi du học nước ngoài của mình chỉ bởi tâm lý lo sợ, không thông thạo ngôn ngữ, cách sống của nước cần đến; không biết làm các thủ tục, rồi sợ bị lừa, lo sợ chi phí ở nước ngoài quá đắt đỏ bản thân và gia đình không cam nỗi… 

Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm trong môi trường giáo dục, nắm bắt được sự mong đợi, kỳ vọng của học sinh và phụ huynh cũng như nhu cầu tham gia hội nhập, giao lưu văn hóa, tìm kiếm việc làm của một bộ phận không nhỏ học sinh, sinh viên, người lao động tại Việt Nam và nhu cầu thị trường lao động tại các quốc gia trên thế giới, anh Đặng Phước Mạnh quyết định tạo lập sự nghiệp riêng mình và bắt đầu hành trình khởi nghiệp, mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực du học. Từ đó, anh đã ấp ủ và cho “ra đời” Công ty CP Giáo dục và Hướng nghiệp Aloha vào đầu năm 2016. 

Anh Đặng Phước Mạnh được vinh danh tại sự kiện “Top Brands Asia Pacific 2018 - Thương hiệu hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương” vừa diễn ra tại TP.HCM.

Với cách suy nghĩ đơn giản: “Không chỉ khởi nghiệp cho mình mà còn góp phần mang lại tri thức, công việc, cuộc sống ổn định cho mọi người”, Công ty của anh đặt ra sứ mệnh trở thành một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ giáo dục tốt nhất, giúp thế hệ trẻ trong nước định hướng tương lai, hoàn thiện bản thân, góp phần phát triển đất nước cũng như hội nhập nhanh với các quốc gia trên thế giới. Đi cùng với đó là tầm nhìn mang tính chiến lược: đưa Aloha Education trở thành cầu nối văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản, bạn đồng hành của tất cả thanh thiếu nhiên và trở thành tổ chức giáo dục tốt nhất tại Việt Nam.

Với tâm thế đó, anh Mạnh kỳ vọng sau khi được tiếp cận những kiến thức trong quá trình học tập, lao động ở các nước, khi trở về Việt Nam các bạn du học sinh sẽ tham gia ngay vào hoạt động khởi sự lập nghiệp, góp phần làm giàu cho bản thân và phát triển quê hương, đất nước”.

Thành công đến từ sự tin cậy, hiệu quả, sẻ chia

Theo anh Mạnh, giá trị cốt lõi để mang đến sự thành công đó chính là sự tin cậy, hiệu quả và sự sẻ chia cần thiết. “Thành công chỉ thật sự là thành công khi nó đến từ sự chia sẻ”, anh Mạnh tâm huyết. Theo anh Mạnh, xác định là người bạn đồng hành cùng tất cả du học sinh, sinh viên Việt Nam, thời gian qua Aloha luôn lắng nghe, tương tác và đưa ra những lời khuyên chính xác nhất từ đội ngũ chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết để mang đến sự tư vấn hiệu quả và đạt chất lượng, giúp các bạn trẻ lựa chọn đúng hướng đi để phát triển tương lai một cách tốt nhất.  

Anh Đặng Phước Mạnh (hàng trên, thứ 6 từ trái sang) tại lễ tổng kết và chia tay du học sinh kỳ bay tháng 9, 10 năm 2018.

Được xem là một “địa chỉ đỏ” để tư vấn, giúp du hoc sinh rút ngắn được thời gian hoàn thiện hồ sơ, thủ tục xin visa nhanh gọn, rõ ràng và tiết kiệm không nhỏ về mặt tài chính, Công ty Aloha không chỉ giúp em học sinh định hướng đúng về việc chọn trường, chọn ngành mà còn tìm chỗ ở an toàn cho du học sinh. Bên cạnh đó, để giảm bớt chi phí, gánh năng trong suốt quá trình học, giúp các du học sinh yên tâm học tập, công ty còn liên kết với đối tác nước ngoài giúp các em tìm kiếm việc làm thêm để trang trãi chi phí trong suốt quá trình học.

“Tuy là làm dịch vụ, nhưng quan điểm của chúng tôi trong việc đưa các du học sinh đi học tập tại các nước phải luôn tận tụy với các em, tránh trường hợp “đem con bỏ chợ”. Đặc biệt, với việc hàng loạt công ty tư vấn du học cạnh tranh trong xu thế hội nhập hiện nay, để phát triển và có vị thế trong lĩnh vực du học, chúng tôi lấy lòng tin của khách hàng làm phương châm phát triển; luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng dịch vụ, lấy uy tín làm thước đo hàng đầu, không chạy theo số lượng khách hàng” - anh Mạnh nói.

Có lẽ cũng chính vì thế mà chỉ sau gần 3 năm thành lập, đến nay Công ty Aloha đã có mối quan hệ hợp tác chính thức với đối tác đến từ nhiều quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ, Canada, Nga, Pháp, Singapore và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc). Bên cạnh đó, Công ty cũng đã liên kết với nhiều trường đại học và đối tác chiến lược, từ đó đã hỗ trợ cho hơn 500 du học sinh sang học tập tại các quốc gia. 

“Với giá trị cốt lõi là tư vấn tận tâm, Aloha không chỉ thực hiện công việc tư vấn đơn thuần. Ngoài việc cung cấp thông tin đầy đủ, cặn kẽ, chúng tôi còn phải có trách nhiệm cung cấp những thông tin có lợi nhất cho khách hàng. Bên cạnh thông tin chính xác nhất về trường và nước sở tại, chúng tôi còn tìm hiểu nguyện vọng của khách hàng và đưa ra những thông tin mang tính định hướng nghề nghiệp, triển vọng việc làm, dự trù về tài chính. Công việc của chúng tôi không dừng lại ở việc học sinh lên máy bay, mà vẫn tiếp tục là bạn đồng hành, cầu nối liên lạc giữa gia đình, nhà trường và học sinh trong suốt thời gian học sinh học tại các nước. Tại nơi học sinh theo học, bất kỳ khó khăn gì xảy ra chúng tôi cũng sẽ cùng với nhà trường hỗ trợ giải quyết nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa của học sinh”, anh Mạnh cho biết thêm...

Vừa qua, tại TP.HCM diễn ra chương trình “Top Brands Asia Pacific 2018 - Thương hiệu hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương” do Hiệp hội Thông tin công nghiệp Châu Á - AIPA (Hàn Quốc) tổ chức nhằm đánh giá một cách toàn diện những tổ chức, doanh nghiệp đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của thị trường phát triển doanh nghiệp một cách bền vững đóng góp tích cực vào việc phục vụ cộng đồng vào sự phục hồi và phát triển Việt Nam nói riêng, kinh tế khu vực nói chung. Đồng thời, quảng bá, tôn vinh các thương hiệu có dịch vụ uy tín, chất lượng trên thị trường toàn quốc; ghi nhận những đóng góp tích cực của các nhà lãnh đạo trong quá trình phát triển Công ty và phát triển thương hiệu.

Với vai trò là Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP giáo dục và hướng nghiệp Aloha, anh Đặng Phước Mạnh được BTC vinh danh là Doanh nhân tiên phong hội nhập Châu Á-Thái Bình Dương 2018 (đạt danh hiệu CEO- Tổng giám đốc hàng đầu Châu Á-Thái Bình Dương).

Công ty của anh cũng được vinh danh trong Top 50 dịch vụ chất lượng cao 2018; Top 50 thương hiệu tín nhiệm 2018. Theo đánh giá của BTC, anh Đặng Phước Mạnh là một doanh nhân đầy bản lĩnh trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, đồng thời là người có trình độ chuyên môn cùng kinh nghiệm lãnh đạo lâu năm với đội ngũ chuyên gia và giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm đã và đang không ngừng phấn đấu, nỗ lực về sự uy tín, vì cái tâm và sự đam mê với nghề.

Anh Đặng Phước Mạnh từng được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3 và Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Hà Vy

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll