Lễ phát động cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam diễn ra tại Huế

29/08/2018 10:28

TĐO-Sau lễ phát động cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam, đã diễn ra buổi tọa đàm về hướng nghiệp, khởi nghiệp với sự tham dự của các diễn giả là CEO doanh nghiệp lớn.

Lễ phát động cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam diễn ra tại Huế

Ngày 28/8, phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Microsoft Việt Nam phối hợp với trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tổ chức lễ phát động cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSCI) với chủ đề: “Khởi nghiệp sáng tạo và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên tại khu vực miền Trung”.

Cuộc thi này là chương trình nhằm tìm kiếm, hỗ trợ ươm tạo các sáng kiến khởi nghiệp giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và kinh tế cấp bách của Việt Nam. Đồng thời, hướng đến việc tuyền cảm hứng cho những người trẻ niềm đam mê khởi nghiệp, hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm tốt hơn và khởi nghiệp thành công trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh và hội nhập.

Theo đó, 3 đơn vị trực tiếp thực hiện cuộc thi tại 3 miền là: Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế; Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) và Enactus FTU Hà Nội - Trường Đại học Ngoại thương; Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ITP).

 

Buổi tọa đàm với chủ đề: "Khởi nghiệp sáng tạo và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên tại khu vực miền Trung”.

 

Cuộc thi được diễn ra trong 4 tháng gồm 4 vòng thi: Vòng 1 BTC sẽ chọn ra 24 đội thi vào vòng trong, vòng 2 những đội này sẽ được tham gia các khóa đào tạo tập huấn chuyên sâu về kỹ năng thuyết trình, xây dựng mô hình kinh doanh và tham gia thuyết trình để Ban giám khảo chọn ra top 12 đội thi vào vòng 3.

Ở vòng này, các đội được tham gia khóa đào tạo tập huấn chuyên sâu về đánh giá tác động xã hội của dự án, ứng dụng công cụ Microsoft trong quản trị và vận hành dự án kinh doanh; Xây dựng kế hoạch tài chính, nhân sự và đưa ra các phương án thực hiện để ban giám khảo lựa 6 đội thi xuất sắc vào vòng chung kết toàn quốc. 6 đội thi xuất sắc nhất toàn quốc sẽ được hỗ trợ ươm tạo tại các vườn ươm khởi nghiệp ở 3 miền Bắc-Trung-Nam. 

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Cộng Hưởng (CoPLUS Huế) sẽ lựa chọn 2 đội thi bất kỳ đã tham gia cuộc thi để hỗ trợ ươm tạo khởi nghiệp sau khi cuộc thi kết thúc.

Sau lễ phát động đã diễn ra buổi tọa đàm về hướng nghiệp, khởi nghiệp với sự tham dự của các diễn giả là CEO của các doanh nghiệp lớn cho 300 sinh viên và các Startup.

         

Bài và ảnh P.Hoàng-T.Anh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll