KỸ NĂNG SỐNG – NỀN TẢNG CHO TƯƠNG LAI CỦA TRẺ

09/07/2018 06:35

TDO - Khi điều kiện tiếp xúc nhiều hơn với các nền giáo dục tiên tiến, nhiều phụ huynh đã nhận ra tầm quan trọng của việc giáo dục Kỹ năng sống cho con em mình. Từ sự tiếp thu có chọn lọc các giáo trình quốc tế đã được ứng dụng rộng rãi tại các nước tiên tiến để phù hợp với điều kiện thực tiễn tâm lý con người Việt Nam đã biến những khóa học Kỹ năng sống thành “Nền tảng cho tương lai trẻ”.

KỸ NĂNG SỐNG – NỀN TẢNG CHO TƯƠNG LAI CỦA TRẺ

Tuy nhiên, có đến hàng trăm đơn vị tổ chức các khóa học hè rèn luyện kĩ năng với đủ các chương trình phong phú và mức giá khác nhau; trong đó, không ít chương trình được thổi phồng bằng kĩ năng quảng cáo khiến phụ huynh không dễ để lựa chọn được một khóa học hiệu quả cho con em mình.

Hứa quyết tâm thực hiện thành công khóa học dưới tượng đài Bác Hồ

Một trong số ít những trung tâm đào tạo Kỹ năng sống một cách có bài bản, theo tiêu chuẩn quốc tế cho lứa tuổi học sinh từ 7 - 17 tuổi trên địa bàn Nghệ An là Tâm Việt Nghệ An có trụ sở tại 109, đường Phạm Đình Toái, thành phố Vinh. Các khóa học “Kỹ năng sống cho trẻ em” của Tâm Việt Group đã ra đời đến nay đã trên 18 năm từ sự tiếp thu có chọn lọc các giáo trình quốc tế đã được ứng dụng rộng rãi tại các nước tiên tiến để phù hợp với điều kiện thực tiễn tâm lý con người Việt Nam.

Các học sinh tham buổi dã ngoại

Tâm Việt Nghệ An tổ chức khóa học Kỹ năng sinh tồn trong 10 ngày liên tục tại khu sinh thái Hải Thượng (tỉnh Hà Tĩnh), các em được trải nghiệm cùng  chuyên gia kỹ năng sinh tồn số 1 Việt Nam –Thầy Lê Thanh Lưu - vị khách mời thường xuyên của các chương trình liên quan đến Kỹ năng sống, Kỹ năng sinh tồn và kỹ năng thoát hiểm trên kênh VTV2, VTV3, VTV6 của Đài truyền hình VN, các chuyên gia về kỹ năng mềm, chuyên gia tâm lý trực tiếp đào tạo, hướng dẫn. Chương trình sẽ trang bị cho các em các kỹ năng sống thiết yếu một cách tự nhiên nhất, thông qua quá trình học mà chơi đầy sống động.

Thầy giáo hướng dẫn học sinh kỹ năng tư duy, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng "làm việc nhóm",...

Cụ thể, như: Kỹ năng tư duy và học tập hiệu quả, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình, kỹ năng “làm việc nhóm” và hợp tác, kỹ năng phản biện và lập luận logic, kỹ năng sinh tồn và ứng phó với các tình huống nguy hiểm; kỹ năng sử dụng các công cụ hỗ trợ và trải nghiệm cuộc sống gắn liền với tự nhiên, khám phá thiên nhiên hoang dã… tạo cho các em có kiến thức nền tảng tốt về nhiều lĩnh vực, góp phần xây dựng và định hướng tương lai giúp các em trưởng thành, hoàn thiện bản thân và tự tin hơn trong cuộc sống.

Các hoạt động cơ bản trong chương trình.

Với số lượng học sinh hạn chế  sẽ góp phần giúp giáo viên có thể quan tâm đến từng cá nhân và giúp các em thể hiện mình tốt nhất. Các chương trình học của các em sẽ được ghi hình làm cơ sở dữ liệu và phụ huynh có thể kết nối với Tâm Việt Nghệ An thông qua các kênh tương tác trên website, điện thoại, video clip và bản báo cáo kết quả học tập sau mỗi môn.

Kỹ năng sử dụng dây cơ bản.

Chị Phạm Gia Phương, phụ huynh của em Trần Gia Bách cho biết, đây là năm thứ 2 chị cho con tham gia khóa đào tạo kỹ năng sống tại Tâm Việt Nghệ An để con có các hoạt động trải nghiệm. Không riêng gia đình chị Phạm Gia Phương mà nhiều phụ huynh, đặc biệt là những gia đình ở các thành phố đều lựa chọn Tâm Việt Nghệ An và chương trình này làm quà tặng cho trong thời gian nghỉ hè bên cạnh các khóa đào tạo về văn hóa và ngoại khóa khác. Bà Nguyễn Thị Thúy Nga -  Giám đốc Tâm Việt Nghệ An chia sẻ: “Bên cạnh việc xây dựng các kỹ năng kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thể hiện trước đám đông thì chúng tôi vẫn tập trung vào những kỹ năng thực tế cần thiết  đó là những kỹ năng mà các con sử dụng hàng ngày, hàng giờ, những kỹ năng mà đảm bảo an toàn cho các con trong cuộc sống”.

Hướng dẫn Thiền để học cách cân bằng trong cuộc sống.

Ngoài ra, tại Tâm Việt Nghệ An liên tục khai giảng các khóa kỹ năng cơ bản như Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng sống tự lập, kỹ năng tư duy sáng tạo & học tập hiệu quả gói gọn trong 10 buổi với học phí ưu đãi.

Các học sinh đang trải nghiệm trong một môi trường mới mở, bổ ích và thú vị.

Có thể nói, ngày mai các em có thành công trong cuộc sống hay không là phụ thuộc vào những gì được trang bị vào ngày hôm nay. Vì thế, Tâm Việt Nghệ An mong muốn tạo ra một môi trường trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, bổ ích và thú vị giúp các em phát hiện, hoàn thiện khả năng của bản thân, phát triển nhân cách và thích nghi với một cuộc sống luôn thay đổi để trở thành những công dân ưu tú những  nhà lãnh đạo trong tương lai.

Tâm Việt Nghệ An: Đào tạo, huấn luyện, tư vấn & tuyển dụng.

Địa chỉ: Số 109-Đường Phạm Đình Toái-TP.Vinh-Tỉnh Nghệ An.

Hotline: 098986922-01243345777.

ĐT:(02383) 856.988

Email: kynangtamvietnghean@gmail.com

Website:www.tamviet.edu.vn-http://tamvietnghean.edu.vn/

Facebook:https://www.facebook.com/kynangtamvietnghean/nptifications/

Slideshare:http://slideshare.net/tamvietgroup

 

Lê Thông

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll