Kiên Giang: Gần 500 học sinh khối 11 phải thi lại vì giáo viên làm lộ đề thi

23/12/2018 14:38

TĐO-Giáo viên trường THPT Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang trong lúc lên lớp dạy thêm, đã vô tình làm lộ đề thi môn Toán học kỳ 1, gần 500 học sinh khối 11 phải thi lại.

 Kiên Giang: Gần 500 học sinh khối 11 phải thi lại vì giáo viên làm lộ đề thi

Chiều ngày 22/12, thầy Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc xác nhận: Hiện nay, nhà trường đã tổ chức cho học sinh thi lại môn Toán khối 11 do phát hiện nghi vấn ở khâu đề thi. Việc tổ chức thi lại nhằm đảm bảo tính công bằng cho các em học sinh khi để xảy ra sự việc lộ đề.

Trường THPT Phú Quốc nơi xảy ra lộ đề thi môn Toán khối 11. Ảnh CTV

Trước đó, trường THPT Phú Quốc tổ chức cho các học sinh thi học kỳ I. Học sinh khối 11 của trường được chia thành 19 phòng thi ở các môn, mỗi phòng trung bình có 25 học sinh. Ba ngày sau khi kỳ thi kết thúc trên Facebook của một số học sinh khối 11 đặt nghi vấn, cho rằng, đề thi môn Toán bị lộ trước ngày thi diễn ra. Sau khi có thông tin, nhà trường đã xác minh và thấy thông tin các em phản ánh là đúng. Thầy dạy Toán của trường cũng đã nhận lỗi vi phạm vì để lộ đề thi khi dạy thêm cho nhóm 10 học sinh, thầy Toàn cho biết thêm.

Theo kết quả thi lại phần trắc nghiệm đạt 270/473 em (chiếm 57%) trên trung bình, còn lần đầu đạt 279/473 em (59%), chênh lệch 9 học sinh. Riêng phần thi tự luận còn đang chấm điểm nên chưa thể so sánh được.

Sau khi sự việc lộ đề thi môn Toán khối 10 xảy ra, lãnh đạo nhà trường đã báo cáo sự việc về Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang. Đồng thời, Trường cũng sẽ họp Hội đồng kỷ luật để xử lý theo quy định đối với thầy giáo sai phạm sau khi kết thúc khâu chấm điểm của kỳ thi lại này.

Đăng Khôi

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll