Hôm nay, hệ thống cho phép đăng ký trực tuyến trẻ 5 tuổi vào trường mầm non ở Hà Nội

05/07/2018 05:23

TĐO-Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, trong 3 ngày tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm học 2018-2019 (bắt đầu từ 00h ngày 1/7 đến 24h ngày 3/7) đã có hơn 132 nghìn hồ sơ đăng ký thành công, chiếm 86,75% số chỉ tiêu tuyển sinh trực tuyến.

Hôm nay, hệ thống cho phép đăng ký trực tuyến trẻ 5 tuổi vào trường mầm non ở Hà Nội

Thực tế, bộ phận quản trị hệ thống tuyển sinh trực tuyến hỗ trợ gần 120 cuộc điện thoại của phụ huynh, trên 40 lượt hỗ trợ trực tuyến, trong 3 ngày qua.

Hệ thống đăng ký học trực tuyến.

Các cuộc điện thoại được đảm bảo thông suốt. Cho đến nay, chưa có trường hợp nào khiếu nại liên quan đến hệ thống quản trị tuyển sinh trực tuyến “có vấn đề”. Như vậy, đó là thành công và giảm tải rất nhiều phiền hà cho phụ huynh có con vào lớp 1 năm nay.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, hệ thống hoạt động ổn định, không có hiện tượng nghẽn mạng, giao diện của hệ thống thân thiện, thuận tiện cho cha mẹ học sinh đăng ký; cha mẹ học sinh nhầm mật khẩu hoặc mã học sinh giảm hơn hẳn những năm trước.

Một số cha mẹ học sinh phản hồi việc chưa nhận được email thông báo kết quả kèm theo phiếu báo nhập học, bộ phận quản trị đã kiểm tra và xác minh lý do cha mẹ học sinh còn ghi sai địa chỉ email.

Để khắc phục lỗi này, bộ phận quản trị đã phối hợp với đơn vị cung cấp phần mềm tích hợp trực tiếp phiếu thông báo kết quả kèm theo phiếu báo nhập học vào hệ thống, học sinh và cha mẹ học sinh chỉ cần tra cứu bằng cách dùng mã hỗ sơ để truy cập vào dịch vụ tra cứu.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho biết, từ 00h ngày 4/7 đến 24h ngày 6/7/2018 hệ thống cho phép tuyển sinh trực tuyến trẻ 5 tuổi vào trường mầm non.

N.Hòa

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll