Học sinh Thừa Thiên-Huế với những bức thư gửi “Đại sứ yêu thương”

29/12/2018 10:23

TĐO- Theo Ban Tổ chức, những vấn đề được gửi gắm qua các bức thư là những suy nghĩ thẳng thắn, chân thực của các em về tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em hiện nay.

Học sinh Thừa Thiên-Huế với những bức thư gửi “Đại sứ yêu thương”

Ngày 28/12, Trung tâm Phát triển Nông thôn miền Trung đã phối hợp với Phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết thư “Đại sứ yêu thương” lần thứ nhất năm 2018.

Được biết, với chủ đề “Hãy tưởng tượng là đại sứ yêu thương, viết một bức thư để trả lời: Vì sao cuộc sống không có bạo lực đối với trẻ em là cuộc sống tốt đẹp nhất?”, sau gần 2 tuần phát động, ban tổ chức đã nhận được hơn 1.700 bức thư của các em học sinh các trường THCS trên địa bàn thị xã Hương Thủy.

Những học sinh nhận giải cuộc thi “Đại sứ yêu thương” lần thứ nhất năm 2018.

Kết quả, ngoài các giải tập thể, Ban Tổ chức đã chọn ra 12 bức thư hay nhất để trao giải cá nhân, gồm: 3 giải nhì, 4 giải ba và 5 giải khuyến khích; đồng thời có 24 học sinh có bài đăng trong tuyển tập “Đại sứ yêu thương” được nhận quà và kỷ niệm chương của Ban Tổ chức.

Em Dương Thị Diễm Nguyên, học sinh lớp 9/1 trường THCS Thủy Phương, thị xã Hương Thủy thay mặt những bạn được nhận giải thưởng cuộc thi viết thư “Đại sứ yêu thương” phát biểu.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, những vấn đề được gửi gắm qua các bức thư là những suy nghĩ thẳng thắn, chân thực của các em về tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em hiện nay. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và xã hội trong việc quan tâm, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, tạo điều kiện cho các em được học tập, vui chơi và phát triển toàn diện, nhằm hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em.

P.Hoàng-T.Đoàn

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll