Học sinh bị dị ứng thuốc muỗi, Hiệu trưởng trường Marie Curie Hà Nội "cúi đầu, mong tha lỗi"

08/05/2018 14:12

TĐO - Ngay sau khi biết một số học sinh trong trường bị ngứa, dị ứng do nhà trường vừa phun thuốc diệt muỗi, ông Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng nhà trường đã công khai “cúi đầu xin lỗi” phụ huynh và học sinh.

Học sinh bị dị ứng thuốc muỗi, Hiệu trưởng trường Marie Curie Hà Nội "cúi đầu, mong tha lỗi"

Sáng ngày 7/5, phụ huynh trường tiểu học Marie Curie (Hà Nội) phản ánh, nhiều học sinh ngồi học trong lớp bị cay mắt, ngứa ở vùng mặt, cổ, tay. Sau khi phát hiện sự việc, giáo viên của trường đã đưa nhiều em xuống phòng y tế bôi thuốc, nghỉ ngơi.

Ngay khi sự việc xảy ra, biết nguyên nhân các em bị dị ứng, ông Nguyễn Xuân Khang - Chủ tịch HĐQT trường Marie Curie đã gửi “Thư xin lỗi” học sinh cùng phụ huynh.

“Hôm nay, rất nhiều con TH và THCS bị ảnh hưởng sức khỏe vì đợt phun muỗi của trường. Tôi chân thành gửi đến quý vị cha mẹ học sinh và các con thân yêu của ông nội lời xin lỗi sâu sắc nhất”, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang mở đầu Thư xin lỗi.

Học sinh trường Marie Curie (Hà Nội) trong giờ học võ. Ảnh baotintuc.vn

Bức thư viết tiếp: "Trường Marie Curie mỗi năm phun thuốc diệt muỗi ít nhất hai lần. Lần nào cũng có kế hoạch chi tiết cẩn thận, chu đáo nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khỏe của mọi người, nhất là của học trò. Khu vực ăn uống, nguồn nước, lương thực, thực phẩm… là những nơi được cách ly nghiêm ngặt. Trước đây chưa lần nào gặp sự cố như lần này.

Ngày Chủ nhật (6/5) là đợt phun thuốc nhắc lại lần hai ở một số phòng học vẫn còn muỗi sau lần phun thuốc cách đây một tháng. Bên phun thuốc đề nghị đổi thuốc nhưng vẫn là loại thuốc tốt của Anh, Đức để tránh muỗi kháng thuốc và tăng nồng độ. Do thời gian thuốc chưa kịp khuếch tán nên đến sáng 7/5, nhiều học sinh đến trường bị dị ứng thuốc muỗi.

Khi có hiện tượng học sinh bị dị ứng, y tế của trường ngay lập tức tiến hành sơ cứu học sinh, các lực lượng khác cũng tập trung khắc phục ở những phòng học có sự cố: Thay ga gối, lau cửa sổ, bàn ghế, bật quạt… Đến chiều và đêm 7/5, nhà trường tiếp tục khắc phục tồn dư của thuốc muỗi ở những phòng nói trên…

Sự cố phun thuốc muỗi lần này là bài học lớn cho nhà trường. Sự an toàn của học sinh mỗi khi đến trường là nhiệm vụ quan trọng nhất. Bài học kinh nghiệm lần này giúp chúng tôi chăm sóc học sinh tốt hơn.

Tôi cúi đầu xin lỗi quý vị cha mẹ học sinh và các con gặp sự cố sức khỏe ngày hôm nay. Tôi xin được chia sẻ trách nhiệm trước sức khỏe của các học sinh. Mong quý vị tha lỗi. Tôi vô cùng cảm ơn".

Học sinh trường Marie Curie vốn rất yêu quý “ông Hiệu trưởng” và thường gọi tên thân mật “ông nội”. Bức thư đăng trên fanpage của trường và được phụ huynh ủng hộ, cảm thông. Đã có 2,1 nghìn lượt thích và 400 lượt chia sẻ bức thư này.

M.Phương

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll