Sinh viên Việt Nam chia sẻ trải nghiệm khi học tập tại Australia

03/08/2017 16:10

Ngày 1/8, 9 cựu học sinh và sinh viên Việt Nam đang học tại Australia đã được trao giải trong khuôn khổ cuộc thi phim ngắn “Australia - Đánh thức tiềm năng".

Sinh viên Việt Nam chia sẻ trải nghiệm khi học tập tại Australia

Đại sứ quán Australia tại Hà Nội đã tổ chức cuộc thi này nhằm tạo ra một diễn đàn để các cựu sinh và sinh viên Việt Nam đang học tập tại Australia kể lại những “biến đổi” của họ. Mỗi video dự thi là một câu chuyện khác biệt về trải nghiệm của sinh viên Việt Nam, từ việc họ đã học cách thích ứng môi trường sống và học tập mới, vượt qua những khó khăn cá nhân khi học tập ở nước ngoài ra sao, đến việc hệ thống giáo dục và văn hóa của Australia đã tạo ra những cơ hội mới để trưởng thành như thế nào. 

Các cựu sinh và sinh viên Việt Nam đang học tại Australia cùng đại diện ban tổ chức tại buổi lễ

Bên cạnh đó, các cựu sinh cũng chia sẻ cách họ áp dụng những trải nghiệm, hiểu biết, kỹ năng đã học được từ Australia trong công việc của họ tại Việt Nam.

Bạn Võ Trường Thịnh, giải nhất của cuộc thi tâm sự: “Trước đây, ai khuyên tôi gì thì tôi làm nấy, thậm chí theo đuổi cả những ước mơ mà người khác nghĩ là tôi nên theo. Nhưng thật may mắn là tôi đã có cơ hội học tập tại Australia, điều đó đã biến tôi thành một người hoàn toàn khác. Giờ tôi đã có giấc mơ của chính mình và đang thực hiện nó. Đã đến lúc bạn cũng nên theo đuổi giấc mơ của chính mình."

Trong buổi Lễ trao giải, Đại sứ Australia tại Việt Nam, ông Craig Chittick nói: “Tôi rất tự hào khi biết rằng các sinh viên Việt Nam rất coi trọng những trải nghiệm về giáo giục và xã hội mà họ có được tại Australia. Chúng tôi cam kết hỗ trợ phát triển nhân lực Việt Nam theo nhiều cách khác nhau, trong đó có việc tiếp tục hỗ trợ cho các cựu sinh Australia. Do vậy, tôi rất vui mừng khi được biết những đóng góp giá trị mà các cựu sinh Australia đã làm được cho sự phát triển của Việt Nam sau khi họ trở về."

Đại sứ quán Australia tại Việt Nam hiện đang triển khai Chiến lược dành cho các cựu sinh Australia tại Việt Nam. Giáo dục là một trong những trọng tâm của mối quan hệ hai bên. Hiện có hơn 20.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Australia và có ít nhất 50.000 cựu sinh Australia tại Việt Nam.

Theo TTXVN

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll