Những lý do khiến Anh quốc trở thành điểm du học cực "hot"

26/09/2018 10:30

TĐO-Du học Vương quốc Anh đang là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều học sinh, sinh viên hiện nay. Không chỉ có chương trình học tập chất lượng, cơ hội việc làm toàn cầu mà các trường Đại học tại Vương quốc Anh còn cung cấp nhiều chính sách học bổng hấp dẫn và đặc biệt cho sinh viên quốc tế.

Những lý do khiến Anh quốc trở thành điểm du học cực "hot"

Vương quốc Anh – nền giáo dục hàng đầu

Theo một báo cáo của tập đoàn HSBC năm 2017, Vương quốc Anh chiếm 39% tỉ lệ ưa thích của các bậc cha mẹ khi lựa chọn quốc gia học tập ở nước ngoài cho con. Trong đó, những người lựa chọn Vương quốc Anh cho rằng, nơi này có rất nhiều các trường đại học và cao đẳng chất lượng cao. 

Cũng theo thống kê của UNESCO vào tháng 12/2017, Việt Nam có 4.236 sinh viên đang học tập tại Anh quốc – thuộc top 5 điểm đến du học được giới trẻ vô cùng ưa chuộng. 

Do đó, có thể thấy, Anh quốc luôn là một lựa chọn hấp dẫn đối với các sinh viên, gia đình học sinh có nhu cầu đưa con học tập và trau đồi bản thân ở nước ngoài. 

Không chỉ là một quốc gia có tiềm lực về kinh tế, Anh quốc còn sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng cao cũng như mang lại nhiều cơ hội trau dồi và phát triển cho sinh viên quốc tế. Nước Anh được sinh viên quốc tế đánh giá cao về nội dung các khóa học, sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết học thuật và kinh nghiệm thực tế, chuyên môn của các giảng viên/ giám sát viên cũng như quy mô của các công trình nghiên cứu học thuật. 

Một khảo sát và nghiên cứu của Hội đồng Anh trong năm 2016 đã chỉ ra rằng, có đến 91% sinh viên quốc tế đánh giá hài lòng cho những kinh nghiệm mà họ đạt được ở chương trình đại học. 85% chắc chắn rằng sẽ giới thiệu cho bạn bè, người thân hoặc những người ở bất kỳ quốc gia nói tiếng Anh nào khác. So với các quốc gia như Mỹ, Canada, Úc hay New Zealand thì con số này thật sự ấn tượng.

Du học Anh – Những điều cần biết

1. Trình độ tiếng Anh

Điều kiện đầu tiên nhất, đơn giản nhất nhưng vô cùng thiết yếu mà bạn cần có trong tất cả các điều kiện du học tại Anh chính là vốn tiếng Anh dồi dào. Toàn bộ bài giảng, giáo trình, sách vở đều được thể hiện bằng tiếng Anh. Chưa kể đến còn có các bài luận, các bài thuyết trinh, luận án cũng được viết bằng tiếng Anh khi bạn học tại đây. Vì vậy, để có thể hiểu và nắm bắt được hết các nội dung giảng dạy, bạn cần phải “giàu có” về Anh ngữ.

Học các chuyên ngành về kĩ thuật: Kỹ thuật điện, cơ, công nghệ môi trường, cơ điện tử, kỹ thuật vận tải… đều cần phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.0. Chuyên các ngành về kinh doanh, tài chính: Kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, quản lý chất lượng… đều cần phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.5. Song song đó cũng cần phải luyện cả trình độ viết Anh ngữ để hoàn thiện các bài tập và bài luận cho khóa học.

Tuy nhiên, điều kiện du học Anh cũng tùy theo trường đại học mà bạn đăng kí, sẽ có những yêu cầu khác nhau, có những trường tại Anh không cần trình độ IELTS mà chỉ cần hoàn thành kỳ thi tiếng Anh tại trường như: ĐH Brighton. 

2. Học lực cá nhân

Khi tìm hiểu và chọn để đăng kí các trường đại học Anh thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí hay Internet, bạn sẽ hầu hết nắm được các điều kiện du học Anh. Nhưng trên thực tế, các trường đều sẽ muốn được xem học bạ cũng như bảng điểm chi tiết của bạn rồi mới đưa ra quyết định liệu có thông qua đơn xin của bạn hoặc bạn có cần phải học dự bị hay không. Dựa vào số điểm trung bình môn học vẫn chưa đủ, họ sẽ xét đến chi tiết các môn học có liên quan đến ngành học mà bạn chọn đăng kí.

Để thỏa mãn điều kiện du học Anh, học lực bạn cần trên 6.5 sẽ được thông qua bước đầu. Đối với những bạn học sinh vừa học xong lớp 10 hoặc lớp 11 khi có ý muốn du học, nên chọn học thêm lớp dự bị sau đó chuyển tiếp lên bậc Đại học.

3. Khả năng tài chính

Một trong những điều kiện du học Anh không kém phần quan trọng chính là chứng minh tài chính du học của bạn. Đối với Anh quốc, điều này chỉ hợp lệ khi tài khoản ngân hàng đứng tên bạn bắt buộc phải được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học tại nước sở tại. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ. Số tiền trong tài khoản này cần phải đảm bảo đủ cho 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh quốc.

Tùy vào trường học, ngành học và nơi bạn chọn để sinh hoạt học tập mà các mức chi phí sẽ khác nhau. Thông thường, khi quyết định đi du học tại Anh, bạn cần phải có trong tài khoản của mình ít nhất 30.000USD (hơn 600.000.000VND) để có thể đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu chi phí tại đây.

Hay tùy vào nơi bạn chọn sinh sống và học tập tại thủ đô london hay các thành phố tại miền Đông Nam nước Anh sẽ có chi phí sinh hoạt cao hơn so với miền Bắc hoặc xứ Wales hay Scotland và Bắc Ireland. Chi phí sinh hoạt trung bình tại London vào khoảng ~10.000USD/ năm, các vùng ngoài London khoảng ~8.000USD/ năm.

An An

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll