Cơ hội tiếp cận nguồn học bổng du học cho nhiều bạn trẻ Nghệ - Tĩnh

01/08/2017 12:10

Ngày 30/7 ở TP Vinh (Nghệ An), Chương trình Hội thảo “Truyền Lửa” do Hội du học sinh Nghệ - Tĩnh phối hợp với Hội Hữu nghị Việt- Anh tại Nghệ An tổ chức với sự tham gia của gần 1000 học sinh, sinh viên, và các diễn giả là chính các sinh viên đã và đang du học tại nhiều nước.

Cơ hội tiếp cận nguồn học bổng du học cho nhiều bạn trẻ Nghệ - Tĩnh

Với chủ đề: “Du học không chỉ là giấc mơ - Make Dreams Come True”, chương trình Truyền lửa 9 đã tiếp cận gần 1000 bạn trẻ hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Toàn cảnh chương trình

"Truyền Lửa” là chương trình mang tính cộng đồng, được sáng lập bởi Hội Du học sinh Nghệ Tĩnh (HDHSNT). Đây là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2008, quy tụ những con người gốc Nghệ An, Hà Tĩnh đã và đang sinh sống, học tập và làm việc trên nhiều nước khác nhau trên thế giới như: Mỹ, Pháp, Anh, Nga, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Đài Loan, Hàn Quốc, Ý, Hà Lan, Ukraina, Séc, Đức, Bỉ, Singapore…

Hội Thảo du học “Truyền Lửa” được tổ chức từ năm 2009 bởi Hội Du Học Sinh Nghệ Tĩnh, nhằm giúp các bạn trẻ Nghệ - Tĩnh có cái nhìn mới mẻ hơn về con đường du học. Đây cũng là hội thảo du học lớn nhất khu vực Bắc Miền Trung.

Diễn giả Karen Tang (trái) chuyên viên phụ trách văn hóa của ĐSQ Mỹ tại Việt Nam

Tiếp nối thành công mạnh mẽ của 8 mùa truyền lửa trước, “Truyền Lửa” năm nay tiếp tục mang đến cho các bạn trẻ xứ Nghệ những cơ hội tìm kiếm học bổng du học với sự tư vấn của các tổ chức giáo dục uy tín, đại sứ quán các nước.

Những kinh nghiệm trong việc chọn ngành, chọn trường, chuẩn bị hồ sơ, viết luận, xin visa hay cuộc sống nơi xứ người... tất cả đã được các diễn giả như Bùi Anh Thơ, Vũ Đình Long, Nguyễn Chi Mai, Ngô Tú, Sơn Trà... chia sẻ, giải đáp bởi chính họ đã và đang là du học sinh Nghệ- Tĩnh đã và đang sinh sống, học tập, làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức cũng đã trao nhiều suất học bổng có giá trị cho các bạn học sinh xuất sắc của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, trong đó có Nguyễn Cảnh Hoàng, đoạt giải huy chương vàng Olympic Toán quốc tế 2017.

Ban tổ chức trao học bổng cho những bạn học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

Trải qua 9 năm tổ chức, “Truyền Lửa” đã góp phần chắp cánh ước mơ học tập ở môi trường quốc tế cho nhiều bạn trẻ xứ Nghệ. Mảnh đất vốn được mệnh danh là đất học, nhưng các bạn học sinh, sinh viên chưa có nhiều cơ hội để tiếp cận thông tin  du học như giới trẻ ở các thành phố lớn.

Theo VOV

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll