Cuộc thi Speak Now 2018: Nuôi dưỡng niềm đam mê với ngôn ngữ toàn cầu

04/11/2018 07:15

TĐO - 16 thí sinh trong độ tuổi từ 6-11 đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi thuyết trình tiếng Anh Speak Now 2018 diễn ra tại Hà Nội chiều ngày 3/11. Cuộc thi là một sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Anh.

Cuộc thi Speak Now 2018: Nuôi dưỡng niềm đam mê với ngôn ngữ toàn cầu

Được tổ chức bởi Trung ương Hội Hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Chi hội Hữu nghị Việt - Anh, Tổ chức Giáo dục Quốc tế UVES, cuộc thi Speak Now hướng tới mục tiêu truyền cảm hứng cho các em học sinh trau dồi khả năng ngoại ngữ và kỹ năng xã hội, chuẩn bị hành trang vững vàng để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Ở vòng chung kết, 16 thí sinh đã có các phần thuyết trình bằng tiếng Anh cùng slide minh họa về nhiều đề tài đa dạng, từ môi trường, công nghệ, học tập cho tới tình cảm gia đình, tình bạn. 

Phần thi đã tạo cơ hội cho các em thể hiện kỹ năng nói tiếng Anh lưu loát, chuẩn xác, đồng thời bộc lộ tư duy logic, vốn kiến thức phong phú, và đặc biệt là bày tỏ cách nhìn nhận về nhiều vấn đề lớn của xã hội qua lăng kính trẻ thơ.

Thí sinh Đỗ Đào Vũ Long (8 tuổi), top 4 cuộc thi Speak Now 2018 trong phần thi phỏng vấn.

Kết thúc phần thi thuyết trình, 4 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn để tranh tài trong phần thi cuối. Ở phần thi này, mỗi thí sinh sẽ đối thoại với một thành viên Ban giám khảo, trả lời những câu hỏi ngẫu nhiên không được chuẩn bị trước. Phần thi thể hiện khả năng phản xạ ngôn ngữ cũng như tư duy nhạy bén của thí sinh. 

Ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Anh trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Gia Ngọc.

Trải qua vòng thi cuối cùng, giải Nhất đã được trao cho em Nguyễn Gia Ngọc, học sinh lớp 6 trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm, giải Nhì được trao cho em Đào Gia Bảo (học sinh lớp 2 trường Tiểu học Newton), em Nguyễn Phúc Linh (lớp 5, trường Tiểu học Quốc tế Gateway) và em Đỗ Đào Vũ Long (lớp 3 trường Tiểu học Nguyễn Siêu) giành giải Ba.

Theo Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh Hoàng Văn Dũng, Speak Now 2018 là sân chơi bổ ích và lý thú giúp các em tự tin thể hiện khả năng nói và diễn đạt tiếng Anh một cách tự nhiên, lưu loát, nuôi dưỡng đam mê với ngôn ngữ toàn cầu. Ông nhấn mạnh ý nghĩa của cuộc thi là một trong những hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Anh, thể hiện ưu tiên của Hội là thúc đẩy giao lưu văn hóa, giáo dục giữa hai nước nhằm phát triển, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Bài và ảnh Phi Yến

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll