Bé lớp 1 ở Hà Nội bị cô đánh bầm tím, mẹ đau lòng nghĩ chuyện chuyển trường cho con

05/05/2018 18:05

TĐO-Vụ việc xảy ra ở Trường tiểu học Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội. Cháu Minh (tên đã thay đổi) bị cô đánh bầm tím do... sắp thi học kỳ mà tiếp thu bài chậm.

Bé lớp 1 ở Hà Nội bị cô đánh bầm tím, mẹ đau lòng nghĩ chuyện chuyển trường cho con

Theo gia đình cháu Minh, học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Kiêu Kỵ, chiều ngày 2/5, cháu Minh đi học về, tối kêu đau tay. Gia đình kiểm tra thấy vết bầm tím lớn khu bả vai xuống. Gặng hỏi mãi, cháu Minh không nói, ban đầu còn bảo do muỗi đốt. Sau đó, cháu Minh mới thừa nhận bị cô đánh.

Trao đổi với chúng tôi trong sáng 4/5, bà Nguyễn Thị Duyên - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kiêu Kỵ xác nhận: Sự việc xảy ra tại Trường, khiến cháu Minh bị bầm tím tay là đúng sự thật. Sự việc xảy ra tại lớp 1G vào buổi học chiều 2/5. Minh bị cô Nguyễn Thu H. (SN 1987) giáo viên lớp 1 đánh. Tối ngày 3/5, cô H. đã cùng Hiệu trưởng đến nhà xin lỗi gia đình.

Theo Hiệu trưởng, cô giáo lấy thước gỗ đánh cháu Minh.

"Đây là sự việc đáng tiếc và ngoài ý muốn. Sự việc xảy ra chiều 2/5 thì sáng 3/5, mẹ cháu Minh  đã trực tiếp ra trường gặp Ban Giám hiệu (BGH) để trao đổi lại về câu chuyện", cô Hiệu trưởng nói.

Chúng tôi đã yêu cầu cô H. viết bản tường trình toàn bộ sự việc và tiến hành xác minh. Cô H. là giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, về công tác tại trường từ năm 2012 đến nay và chưa từng vi phạm kỉ luật gì”, bà Duyên nói.

Sau khi mẹ cháu Minh đến trường làm việc với BGH, cô H. viết bản tường trình, nhà trường báo cáo lên cấp trên và sẽ có biện pháp xử lý.

Tuy nhiên, điều đáng nói, theo bản tường trình của cô H., nguyên nhân của sự việc này xuất phát từ việc sắp diễn ra kì thi học kì 2, cháu Minh chậm tiếp thu, học hành chưa tập trung mà cô giáo nhắc nhở nhiều. Trong lúc nóng nảy và mất bình tĩnh, cô H. đã dùng một chiếc thước gỗ đánh vào tay, phần bả vai của cháu Minh gây bầm tím.

Trong ngày 4/5, cô H. đã không thể đứng lớp dạy vì sức khỏe đang mệt. Trong khi đó, cháu Minh vẫn đi học.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Kiều Vân - mẹ cháu Minh cho biết: "Cô H. cũng đã xin lỗi gia đình và mong muốn được giải quyết nội bộ. Gia đình vẫn giữ quan điểm, không phải chúng tôi muốn sự việc đi quá giới hạn mà làm ầm lên nhưng việc này cô giáo rõ ràng đã sai. Con tôi là học sinh có sức học không phải giỏi xuất sắc, nhưng điểm học kì 1 vừa qua tôi thấy cháu được 8 điểm Toán, 9 điểm Tiếng Việt. Tuổi này trẻ hiếu động, đùa nghịch mà không tập trung học là chuyện bình thường, cô giáo cần có biện pháp nhắc nhở khéo léo. Nhưng, cháu Minh là người khá nhút nhát, ở lớp chỉ chơi thân với một bạn khác, không hề nghịch ngợm gì. Cô giáo không chỉ đánh vào tay mà tôi còn phát hiện mông của cháu cũng có vết bầm tím. Hỏi mãi cháu mới nói là do cô giáo đánh khiến gia đình càng thêm bức xúc. Không chỉ vậy, cháu còn nói với tôi là không muốn đi học vì sợ cô giáo đánh".

Trường Tiểu học này ở Hà Nội vẫn còn xảy ra tình trạng cô đánh trò bầm tím. Ảnh M.P

Chị Vân không giấu nổi nỗi buồn khi nhắc tới sự việc của con trai. Chị xót vì bị cô đánh đã đành, cô còn dặn con phải… giấu bố mẹ nên chị càng lo lắng. Theo chị Vân, nhiều lần con nói cô đánh nhưng chị đều bỏ qua vì nghĩ... cô dạy con.

Mẹ cậu bé lớp 1 tâm sự: "Khi hỏi, cháu có nói là lúc cô đánh thì yêu cầu cháu về nhà không được nói với gia đình là cô giáo đánh. Việc cô giáo đánh 1, 2 cái vào tay hay mông cháu để dọa và rèn luyện các cháu là chuyện thường. Những lần trước, cháu cũng bị đánh và tôi cũng đã trao đổi lại với cô giáo. Cô cũng hứa sẽ không tái phạm nhưng lần này, cô đánh cháu đến bầm tím như vậy ai mà không xót xa. Gia đình chúng tôi mong muốn nhà trường cần có biện pháp nhắc nhở, có hình thức kỉ luật phù hợp với cô giáo H. để không tái diễn tình trạng tương tự”.

Khi chúng tôi hỏi về tình hình của cháu Minh sau khi xảy ra sự việc, chị Vân nói, gia đình vẫn động viên con đi học, thi bình thường vì không thể bỏ lỡ bài kiểm tra hết năm. Chị buồn bã nói: “Dù biết sau sự việc này rất có khả năng việc học của con tôi có thể bị ảnh hưởng, nhưng chúng tôi vẫn muốn phải làm cho rõ. Các thầy cô phải rút kinh nghiệm để tránh tình trạng tương tự. Tôi cũng đang băn khoăn có nên cho cháu tiếp tục học tại đây không hay sẽ chuyển trường cho cháu. Điều này gia đình sẽ cân nhắc thêm vì năm học cũng sắp kết thúc".

Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Việt Cường - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm cho biết: Đơn vị sẽ chỉ đạo nhà trường làm rõ, xử lý các cá nhân có liên quan, sai phạm đến đâu xử lý đến đó, tuyệt đối không bao che sai phạm.

M.Phương

 

 

 

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll