WUSC – Truyền cảm hứng cho bạn trẻ

11/06/2018 15:26

TĐO - Có mặt tại Hà Nội từ năm 1991, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Canada (WUSC) đã triển khai nhiều chương trình giáo dục và đào tạo đa dạng trên cả nước. Với phương pháp tiếp cận bền vững cùng đội ngũ tình nguyện viên chuyên nghiệp, WUSC đã góp phần hỗ trợ cho nhiều thanh niên và phụ nữ Việt Nam nâng cao năng lực, có thêm cơ hội việc làm và cải thiện điều kiện kinh tế.

WUSC – Truyền cảm hứng cho bạn trẻ

Trao quyền cho hàng triệu phụ nữ và thanh niên

Thành lập vào những năm 1920, WUSC là tổ chức phi chính phủ hàng đầu của Canada hoạt động hướng tới mục tiêu xây dựng một thế giới công bằng và bền vững.  WUSC làm việc chặt chẽ với một mạng lưới rộng lớn gồm các cơ sở giáo dục (cao đẳng, đại học), các tập đoàn, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội dân sự và các tình nguyện viên nhằm cung cấp các cơ hội đào tạo, tạo công ăn việc làm và trao quyền cho hàng triệu phụ nữ và thanh niên cần hỗ trợ trên khắp thế giới. WUSC kết nối kinh nghiệm và kỹ năng của tình nguyện viên với nhu cầu và mục đích của các đối tác địa phương, từ đó thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.

Có mặt tại Hà Nội từ năm 1991, WUSC đã triển khai nhiều chương trình giáo dục và đào tạo đa dạng trên cả nước, được các đối tác trung ương và địa phương đánh giá cao. Với phương pháp tiếp cận bền vững cùng đội ngũ tình nguyện viên chuyên nghiệp, các hỗ trợ của WUSC về kỹ năng và kiến thức chuyên môn như: Phương pháp giảng dạy, Đào tạo kỹ năng hướng nghiệp, Tiếp thị và Truyền thông, Quản lý dự án, Phát triển quan hệ đối tác... đã góp phần hỗ trợ cho nhiều thanh niên và phụ nữ Việt Nam thoát nghèo và phát triển bền vững.

Đặc biệt, chương trình phát triển quốc tế hàng đầu tại Canada là Uniterra được phối hợp thực hiện bởi 2 tổ chức phi chính phủ danh tiếng của Canada là WUSC và Trung tâm nghiên cứu và hợp tác quốc tế (CECI) thực hiện trong hơn 10 năm qua đã cho thấy tầm nhìn và cách tiếp cận phù hợp từ đó trao quyền cho phụ nữ và thanh niên.

Trong giai đoạn III của chương trình Uniterra từ 2015 - 2020 sẽ triển khai sâu rộng trong 2 lĩnh vực là du lịch và công nghệ thông tin & truyền thông tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, hỗ trợ nâng cao cơ hội việc làm cho hơn 200.000 phụ nữ và thanh niên Việt Nam.

Một số hoạt động trong chương trình I have a dream.

I Have a Dream” truyền cảm hứng cho bạn trẻ

Hiện nay tại nhiều trường cao đẳng cộng đồng và trung cấp, nhiều sinh viên cảm thấy thiếu động lực và không xác định được mục tiêu sự nghiệp rõ ràng. Trước vấn đề này, WUSC Việt Nam đã triển khai chương trình “I Have a Dream” được thực hiện bởi tình nguyện viên Uniterra tại Việt Nam.

“I Have a Dream” là một chương trình hỗ trợ hướng nghiệp và kỹ năng nghề rất thành công của Uniterra Việt Nam, triển khai từ  năm 2015, bao gồm một chuỗi các hội thảo, buổi sinh hoạt ngoại khóa. Tham gia chuỗi hoạt động này, các bạn sinh viên có cơ hội được trao đổi, hướng dẫn, truyền cảm hứng để xác lập con đường sự nghiệp của mình, đồng thời học các kỹ năng mềm và thông tin cần thiết để tăng khả năng tìm kiếm việc làm của mình.

“I Have a Dream” đã được tổ chức thành công tại nhiều trường  đại học, cao đẳng trên cả nước như Trường đại học FPT, Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, Cao đẳng Du lịch Huế, Viện đại học Mở Hà Nội, Đại học Trà Vinh…và được các bạn sinh viên đón nhận rất hào hứng.

Thông qua các hoạt động sôi động và hấp dẫn, tình nguyện Uniterra chia sẻ các kỹ năng cần thiết qua các chủ đề được thảo luận như: Mục tiêu sự nghiệp của bạn là gì? Câu chuyện thành công; Làm thế nào để thực hiện thành công mục tiêu của bạn? Kế hoạch hành động…

“I Have a Dream” khuyến khích các sinh viên kiên trì với quá trình học tập và rèn luyện tại trường bằng cách  chia sẻ và giúp các em xác định rõ mục tiêu sự nghiệp và có quyết tâm theo đuổi. Tại đây các bạn sinh viên còn có cơ hội được thực tập các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh với các tình nguyện viên. Điều này giúp cho các bạn trau dồi thêm sự tự tin, năng động khi giao tiếp.

Tham dự một chương trình  “I Have a Dream” tại trường CĐ Du lịch Hà Nội được tổ chức vào tháng 4/2018, chúng tôi cảm nhận được sự hào hứng, sôi nổi của các bạn sinh viên ở đây. Tại buổi gặp mặt, các bạn sinh viên đã có cơ hội giao lưu, chia sẻ và đặt câu hỏi để có cái nhìn rõ nét hơn về ngành Du lịch - Khách sạn, những yêu cầu cụ thể với từng vị trí làm việc, cùng những thử thách đặt ra. Việc một trong khách mời chính là cựu sinh viên của trường đã truyền cảm hứng cho rất nhiều em sinh viên, giúp các em thấy con đường sự nghiệp càng trở nên rõ rệt hơn.

“Em đã được trao đổi với các anh chị khách mời, được đặt nhiều câu hỏi về sự nghiệp và công việc. Điều này thực sự rất hữu ích cho chúng em khi được nghe từ các anh chị đi trước tại thời điểm mà bọn em chuẩn bị bắt đầu sự nghiệp của mình”, Quỳnh, một sinh viên trường CĐ Du lịch Hà Nội cho biết sau chương trình.

Các bạn sinh viên sôi nổi tham gia hoạt động trong chương trình I have a dream.

Theo đánh giá của các trường, thông qua “I Have a Dream” còn giúp kết nối và thúc đẩy các sinh viên hiện tại và sinh viên tiềm năng của các trường, đồng thời quảng bá các chương trình đào tạo kỹ năng và hướng nghiệp của nhà  trường tới sinh viên. Qua chương trình cũng giúp bồi dưỡng năng lực và kỹ năng cho giảng viên, cán bộ công nhân viên và cán bộ sinh viên để tổ chức các hoạt động tương tự cũng như.giúp các trường thực hiện mục tiêu marketing trong tuyển sinh.

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll