VUFO và VIFA gửi điện chia buồn về trận động đất tại Indonesia

08/08/2018 13:23

TĐO - Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Hội hữu nghị Việt Nam - Indonesia (VIFA) vừa gửi điện hỏi thăm và chia buồn với Đại sứ quán Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam cùng gia đình người dân Indonesia chịu ảnh hưởng bởi trận động đất xảy ra tại Bali và Lombok ngày 5/8 vừa qua.

VUFO và VIFA gửi điện chia buồn về trận động đất tại Indonesia
Trận động đất khiến hàng trăm người thương vong ở Indonesia. Ảnh Reuters.

Dưới đây là nội dung công điện:

“Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Indonesia gửi lời hỏi thăm tới Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam.

Chúng tôi rất đau buồn vì trận động đất xảy ra tại Bali và Lombok vào ngày Chủ Nhật (5/8/2018) đã gây thiệt hại nghiêm trọng tới cuộc sống và tài sản của người dân Indonesia. VUFO và VIFA xin gửi lời cảm thông sâu sắc nhất và gửi lời chia buồn đến Đại sứ quán Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam, tới Chính phủ, nhân dân Indonesia và đặc biệt là người thân của các nạn nhân. Chúng tôi hy vọng, những nạn nhân bị ảnh hưởng sẽ sớm hồi phục.

Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam - Indonesia xin gửi tới Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam lời chào trân trọng nhất.”

Trước đó, ngày 5/8 tại khu vực Đông Bắc Lombok Utarra, tỉnh Nusa Tenggra Barat, Indonesia đã xảy ra nhiều trận động đất với cường độ mạnh lên đến 7 độ Richter. Ngay sau khi các vụ động đất xảy ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin, nắm tình hình người Việt tại khu vực.

Ông Muhammad Rum - người đứng đầu Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Indonesia (BPBD) cho biết, ước tính ban đầu trận động đất có thể gây ra thiệt hại vật chất lên tới 1.000 tỷ rupiah (gần 72 triệu USD). Sau trận động đất này, đến nay đã có tới 230 cơn dư chấn làm rung chuyển đảo Lombok, tỉnh Nusa Tenggara Barat. Dự báo sẽ còn nhiều cơn dư chấn tiếp tục xảy ra trong vài tuần tới.

Trong khi đó, giới chức Indonesia thông báo số người thiệt mạng trong trận động đất hiện đã tăng lên 105 người và có khả năng sẽ tiếp tục tăng thêm do lực lượng cứu hộ phát hiện dấu hiệu của nhiều người mất tích trong các đống đổ nát. Ngoài ra, có khoảng 236 người bị thương nghiêm trọng trong đợt thiên tai đang cần được hỗ trợ y tế và nhu yếu phẩm. Hơn 20.000 người tại Lombok hiện đã mất nhà cửa.

Indonesia nằm ở "Vành đai lửa Thái Bình dương", nơi tiếp giáp các mảng kiến tạo địa chất nên thường xuyên xảy ra động đất cũng như núi lửa hoạt động. Được biết, đây là trận động đất thứ hai xảy ra tại Lombok trong vòng một tuần qua.

Phương Mai (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll