Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Trung Quốc Hồng Tiểu Dũng

13/02/2018 13:38

TĐO - Ngày 12/2, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam cho Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hồng Tiểu Dũng vì những đóng góp tích cực cho quan hệ hai nước.

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Trung Quốc Hồng Tiểu Dũng
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đeo Huy chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam cho Đại sứ Trung Quốc Hồng Tiểu Dũng

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hồng Tiểu Dũng được trao tặng Huân chương Hữu nghị vì đã có nhiều đóng góp tích cực vào quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Trước đó, Đại sứ Hồng Tiểu Dũng đã chào từ biệt Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác. 

Tại các buổi tiếp, Đại sứ Hồng Tiểu Dũng bày tỏ ấn tượng sâu sắc được chứng kiến những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực của Việt Nam và lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam; phấn khởi trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hai Đảng, hai nước; khẳng định Trung Quốc mong muốn cùng Việt Nam không ngừng tăng cường tin cậy chính trị, đẩy mạnh hợp tác thực chất trên các lĩnh vực, mở rộng giao lưu nhân dân, củng cố cục diện hữu nghị cùng phát triển vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Phát biểu tại các buổi tiếp, lãnh đạo Việt Nam đánh giá cao những đóng góp tích cực, hiệu quả của Đại sứ Hồng Tiểu Dũng trong việc thúc đẩy quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam​-Trung Quốc thời gian qua; khẳng định, Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng gần gũi, nhân dân hai nước có truyền thống hữu nghị lâu đời.

Việc không ngừng củng cố và thúc đẩy quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt-Trung phát triển ổn định, lành mạnh và ngày càng tốt đẹp vừa là trách nhiệm, vừa là yêu cầu khách quan, phù hợp với lợi ích cơ bản, lâu dài của nhân dân hai nước, có lợi cho hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và trên thế giới; đây là chủ trương nhất quán và là sự lựa chọn chiến lược của Việt Nam.

Bảo Giang (t/h)
;

Bạn có thế quan tâm

Scroll