Trại hè Việt Nam 2017 bế mạc tại Cà Mau

31/07/2017 08:45

Tối 29/7, Trại hè Việt Nam 2017 đã bế mạc tại TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau). Năm nay, hơn 100 học sinh, sinh viên, thanh niên kiều bào đã về Việt Nam tham gia trại hè dài 14 ngày ở đồng bằng sông Cửu Long.

Trại hè Việt Nam 2017 bế mạc tại Cà Mau
Giây phút chia tay lưu luyến, nghẹn ngào của các bạn trẻ sau nửa tháng gắn bó

Với chủ đề "Tuổi trẻ kiều bào tự hào về đất phương Nam", hơn 100 bạn trẻ đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới đã đi qua 10 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long trong cuộc hành trình 14 ngày đầy bổ ích và nhiệt huyết tuổi trẻ.

Trại hè Việt Nam 2017 kết thúc trong những cái ôm và bắt tay trìu mến của các bạn trẻ thanh niên, sinh viên kiều bào. Giây phút chia tay lưu luyến, nhiều bạn đã không kìm được nước mắt.

Em Nguyễn Mai Chi (CHLB Đức), thành viên nhỏ tuổi nhất đoàn, nghẹn ngào tâm sự: "Trại hè Việt Nam đã kết thúc, giây phút chia tay, em thực sự không ngăn được những giọt nước mắt. Dù chỉ trải qua 14 ngày bên nhau, nhưng cảm giác các bạn mang lại cho em như một gia đình vậy. Chúng em đã có những kỷ niệm gắn bó với nhau, nhớ những lúc cùng hát vang ở trên xe, cùng tập luyện văn nghệ, cùng chăm sóc nhau mỗi khi ai đó ốm, mệt… Tin rằng những tình bạn và những kỷ niệm có được từ Chương trình sẽ luôn ở trong trái tim mỗi người chúng em".

Chụp ảnh lưu niệm tại Biểu tượng Mũi Cà Mau
Tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

Ông Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, cho biết mặc dù phải trải qua nhiều khó khăn về ngôn ngữ, thời tiết và điều kiện sinh hoạt nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần Việt, các bạn trẻ đã làm cho Trại hè năm nay càng có ý nghĩa. Như nhà thơ Chế Lan Viên đã viết "Khi ta ở chỉ là nơi đất ở/ Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn", ông tin rằng các bạn sẽ mang theo kỷ niệm khó quên, những cảm nhận tốt đẹp về con người và những vùng đất đã đi qua như một phần hành trang để các bạn tiếp tục bước đi trên con đường dài phía trước. Các bạn sẽ luôn tự hào được mang trong mình dòng máu Lạc Hồng và trở thành nhịp cầu hữu nghị giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Tại Lễ Bế mạc, để tri ân công lao to lớn của những Mẹ Việt Nam anh hùng, các đại biểu kiều bào đã trao tặng món quà trị giá 20 triệu đồng cho 10 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Đoàn Trại hè Việt Nam 2017 và Trường tiếng Việt Sao Mai-Berlin đã trao tặng 29 suất học bổng trị giá 29 triệu đồng cho 29 em học sinh nghèo vượt khó. Ngoài ra, Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam về từ Hungary đã trao tặng 8 triệu đồng cho Quỹ khuyến học tỉnh Cà Mau.

Bế mạc trại hè hội tụ đủ màu cờ đến từ 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới

Một số hình ảnh về hành trình 14 ngày khám phá "Đất phương Nam" của các bạn trẻ Việt kiều qua TP HCM Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau…

Theo Người Lao động

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll