Thúc đẩy giao lưu hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

09/08/2018 04:43

TĐO - Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Độc lập của nước Cộng hòa Ấn Độ (15/8/1947 – 15/8/2018) và tiến tới kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chiều 8/8/2018, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.Hà Nội phối hợp với Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ.

Thúc đẩy giao lưu hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ
Các tiết mục biểu diễn nghệ thật tại buổi gặp gỡ

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, bà Phan Lan Tú – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.Hà Nội cho biết: Việt Nam và Ấn Độ có truyền thống quan hệ hữu nghị lâu đời, khởi nguồn từ những mối liên hệ và giao lưu lịch sử sâu xa về văn hóa – tôn giáo – thương mại. Năm 2018, nhân dân hai nước vui mừng ghi nhận mối quan hệ hợp tác hữu nghị nhiều mặt giữa hai nước luôn được duy trì ở mức cao, xứng tầm với quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện. 

Ấn Độ luôn coi Việt Nam là một nhân tố quan trọng trong chính sách Hướng Đông và là đối tác kết nối Ấn Độ với các nước trong khối ASEAN. Chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào tháng 3 năm nay là một minh chứng cho mối quan hệ nồng ấm, hợp tác cùng phát triển giữa hai nước chúng ta trong kỷ nguyên hội nhập quốc tế.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.Hà Nội đánh giá cao các hoạt động đối ngoại trong đó có đối ngoại nhân dân do Đại sứ quán Ấn Độ và Trung tâm Văn hóa Ấn Độ tại Việt Nam nỗ lực tổ chức trong thời gian gần đây. Các hoạt động như: Lễ hội sắc màu Holi, Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4, các buổi chiếu phim, giao lưu với các ban nhạc đến từ Ấn Độ, hội chợ giáo dục Ấn Độ… đã giúp cho BCH Hội, các Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ và hội viên có cơ hội tìm hiểu về đất nước, con người Ấn Độ, qua đó tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước chúng ta.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ.

Theo bà Phan Lan Tú, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP. Hà Nội trong thời qua đã cố gắng làm tốt vai trò cầu nối của tình hữu nghị, đưa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ xích lại gần nhau hơn bằng việc những việc làm cụ thể như khai trương trang web chính thức của Hội để trao đổi cập nhật thông tin, tuyên truyền thành lập thêm các Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ để mở rộng mạng lưới hội viên, tổ chức đào tạo CNTT miễn phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại làng trẻ Birla, tham gia tích cực các hoạt động do Đại sứ quán và Trung tâm Văn hóa Ấn Độ tổ chức…

Trong thời gian tới Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.Hà Nội sẽ tổ chức giới thiệu sách viết về kinh tế Ấn Độ, giao lưu gặp gỡ cựu sinh viên Việt Nam học tập tại Ấn Độ; tổ chức cung cấp thông tin về quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ và các thành tựu kinh tế xã hội của Ấn Độ đạt được trong thời gian gần đây; Liên hoan giai điệu hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ với sự tham gia của các Chi hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, các hội viên và những người yêu mến đất nước Ấn Độ; tăng cường các bài viết giới thiệu về đất nước, con người, về văn hoá Ấn độ trên chuyên mục” Ấn Độ đất nước tôi yêu” trên Website của Hội; Kết nối, thúc đẩy các hoạt động giao lưu về giáo dục đào tạo giữa các trường học trên địa bàn thành phố với các trường của Ấn Độ...

Nhân dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.Hà Nội đã thành lập Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Công ty TNHH giải pháp phần mềm Nhật Cường. Đây là Chi hội thứ 15 của Hội và là Chi hội thứ 3 được thành lập trong năm 2018.

Thuỳ Linh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll