Thúc đẩy các hoạt động thương mại giữa doanh nghiệp Việt - Pháp

12/11/2017 14:43

Ngày 10/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức buổi Gặp gỡ hữu nghị Doanh nhân Việt - Pháp, nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và Ngày Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam (10/11).

Thúc đẩy các hoạt động thương mại giữa doanh nghiệp Việt - Pháp
Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Giáo sư Nguyễn Lân Trung, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Hữu nghị và hợp tác Việt - Pháp nhấn mạnh: Những năm gần đây, việc phát triển kinh tế, thương mại của Việt Nam với các quốc gia trên thế giới nói chung và với Pháp nói riêng rất mạnh mẽ. Những doanh nhân của Việt Nam và Pháp là nhân tố và nguồn lực rất quan trọng trong quá trình phát triển nền kinh tế đất nước. 

Ông Nguyễn Lân Trung cho biết, cuộc giao lưu lần này sẽ mở đầu cho một Hội thảo về hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại trong năm 18, nhằm đẩy mạnh mối quan hệ thương mại Việt - Pháp trong thời gian tới. Việt Nam rất mong muốn các doanh nghiệp Pháp đang hoạt động tại Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam có đối tác ở Pháp sẽ trở thành một cộng động lớn mạnh, đoàn kết, hướng tới thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp, cũng như thúc đẩy phát triển thương mại giữa hai bên.

Hội Hữu nghị và hợp tác Việt-Pháp mong muốn các doanh nghiệp Pháp đang hoạt động tại Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam có đối tác ở Pháp sẽ trở thành một cộng động lớn mạnh, đoàn kết, hướng tới thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp, thúc đẩy phát triển thương mại giữa hai bên. 

Ngài Olivier Sigaud, Phó Đại sứ Pháp tại Việt Nam cho biết, hoạt động hợp tác kinh tế thương mại đang giữ vị trí ngày càng quan trọng trong mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia. Ngài Olivier Sigaud cho rằng, Việt Nam là nước có nền kinh tế tăng trưởng rất ấn tượng, nhất là năm 2017; điều này tạo nền tảng rất quan trọng trong việc hợp tác thương mại với các quốc gia có nền kinh tế lớn trên thế giới. Mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Pháp đang ngày càng phát triển dựa vào sự nỗ lực, cố gắng của các doanh nghiệp hai bên. 

Phó Đại sứ Pháp tại Việt Nam khẳng định, Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu được phê chuẩn và thực thi trong thời gian tới, sẽ góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Pháp.

Năm 2018, Việt Nam và Pháp sẽ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược; sẽ có những chuyến thăm cấp cao từ Việt Nam sang Pháp và ngược lại, góp phần thúc đẩy các hoạt động thương mại giữa doanh nghiệp hai bên phát triển mạnh và bền vững.

Theo TTXVN

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll