The Saem (Hàn Quốc) hợp tác với GNI nâng cao khả năng bảo vệ bản thân trẻ em Việt

08/05/2018 16:23

TĐO - Sáng ngày 8/5/2018, Trung tâm giáo dục The Saem (Hàn Quốc) đã trao tặng khoản tài trợ cho chương trình "Kịch rối phòng chống nạn xâm hại trẻ em" cho tổ chức GNI với tổng giá trị 5,000 USD.

The Saem (Hàn Quốc) hợp tác với GNI nâng cao khả năng bảo vệ bản thân trẻ em Việt

Bà Gwak Se Hee, Giám đốc trung tâm The Saem chia sẻ: "Qua khoản tài trợ này, The Saem mong muốn đóng góp một phần vào việc giúp trẻ em Việt Nam có một cuộc sống tốt hơn và hy vọng qua chương trình này mong rằng trẻ em Việt Nam được nâng cao khả năng bảo vệ bản thân".

Trung tâm giáo dục The Saem (Hàn Quốc) đã trao tặng khoản tài trợ cho chương trình "Kịch rối phòng chống nạn xâm hại trẻ em" cho tổ chức GNI với tổng giá trị 5,000 USD.

Chương trình Kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em hiện được GNI thực hiện tại các trường tiểu học trong địa bàn dự án tại Tuyên Quang, Hòa Bình, Thanh Hóa và một số trường tiểu học tại Hà Nội như Chu Văn An, Đoàn Thị Điểm, Lê Qúy Đôn.

Đây là chương trình bản quyền của Hàn Quốc, được thiết kế bởi các chuyên gia về giới và phòng chống xâm hại và đội ngũ cố vấn về bảo vệ trẻ em của GNI.

Với bộ công cụ hỗ trợ (gồm sách truyện, búp bê giải phẫu và kịch rối - puppet show), chương trình truyền tải tới các em học sinh kiến thức cơ bản về các bộ phận trên cơ thể, cách chăm sóc và bảo vệ các bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể. Các em được thực hành những bài tập tình huống để trang bị những kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ bản thân thông qua việc nhận biết và mô tả được các cảm giác an toàn, không toàn an toàn với người thân và thực hành xử lý tình huống nguy hiểm qua diễn kịch tình huống…

Yên Ba

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll