Những điều cần tránh khi tới Ấn Độ

14/08/2016 08:12

Đừng bao giờ chọc giận một chú bò nếu không muốn người dân Ấn mất thiện cảm với bạn

Những điều cần tránh khi tới Ấn Độ

Ấn Độ với những sắc màu rực rỡ của đường phố và một nền văn hóa đặc sắc thu hút đông đảo khách du lịch tới thăm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ứng xử khi đến đất nước Phật giáo này. Hãy cùng tham khảo 7 điều nên tránh trước khi lên đường tới xứ Ấn.

1. Không mua hoa quả gọt vỏ sẵn

Trong những khu chợ Ấn, các loại hoa quả bày bán la liệt. Hãy mua những loại quả tươi chưa bị gọt vỏ trên giá và rửa thật sạch trước khi ăn. Những khu chợ ở Ấn Độ không thực sự vệ sinh và vi khuẩn có thể tấn công bạn qua những loại quả đã gọt vỏ sẵn này.

2. Không đi giày vào nhà, đền chùa

Ở Ấn Độ, đi giày vào những nơi thờ cúng hay nhà riêng khi chưa được phép được coi là hành động khiếm nhã. Nếu muốn được chào đón trong ngôi nhà Ấn Độ, hãy luôn nhớ hành động nhỏ này: bỏ giày xếp gọn gàng bên cửa trước khi bước vào.

3. Tránh thể hiện tình cảm nơi công cộng

Ôm, hôn và những màn tình cảm thái quá nơi công cộng ở Ấn Độ sẽ mang lại cho bạn những cái nhìn vừa ngạc nhiên vừa khó chịu. Thậm chí ngay cả việc hôn má hay véo má nhau cũng bạn cũng nên hạn chế.

4. Cẩn thận với chân và bàn tay trái

Chân được coi là không sạch sẽ ở Ấn Độ, vì vậy nếu bạn lỡ chạm vào thứ gì đó với bàn chân của mình thì bạn nên mau chóng nói lời xin lỗi. Tương tự như vậy, trong quan niệm của người dân Ấn Độ, dùng tay trái để ăn hoặc đưa đồ vật bị coi là hành động thiếu lịch sự.

Hãy nhớ người Ấn chỉ uống nước bằng tay trái chứ không cầm thức ăn bằng tay trái.

5. Không động chạm gọi món thịt bò

Bò trong tín ngưỡng Hindu là một con vật linh thiêng, và dù bạn có đam mê món thịt đỏ đậm đà này thế nào cũng hãy quên đi khi đến xứ Ấn. Đừng bao giờ đuổi hay chọc giận một con bò trên đường phố bởi bạn chắc chắn sẽ không được ai bênh vực.

 Thùy Linh (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll