Ra mắt Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào trong Công an nhân dân

10/10/2018 20:50

TĐO - Chiều 10/10/2018, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào (Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam) phối hợp với Bộ Công an tổ chức ra mắt Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào trong Công an nhân dân (CAND).

Ra mắt Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào trong Công an nhân dân

Tại buổi Lễ, đại diện Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào đã công bố Quyết định thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào trong CAND. Theo đó, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an là Chủ tịch lâm thời của Hội.

Chủ tịch Trung ương Hội trao Quyết định thành lập cho Chủ tịch lâm thời Hội hữu nghị Việt Nam – Lào trong CAND.

Chúc mừng Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào trong CAND được thành lập, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào Trần Văn Túy tin tưởng, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào trong CAND sẽ có những đóng góp thiết thực, tích cực và quan trọng vào công tác đối ngoại nói chung và sự nghiệp đoàn kết Việt Nam-Lào nói riêng; cùng với lực lượng rất đông đảo các Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào trong cả nước góp phần làm cho quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào có thêm sức sống mới trong tình hình và điều kiện mới.

Ông Trần Văn Túy nhấn mạnh, từ nhiều năm nay, trách nhiệm và cũng là mối quan tâm lớn, thường xuyên của các cấp Hội Hữu nghị Việt-Lào từ Trung ương tới các tỉnh, thành Hội và các Chi hội trong cả nước là  hoạt động truyền lửa của mối quan hệ đặc biệt Việt-Lào. Từ những bậc tiền bối, những chiến sĩ, những người lính tình nguyện, chuyên gia quân sự, dân sự Việt Nam tại Lào, truyền sang các con, các cháu của chính chúng ta, để các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ luôn trân trọng, bảo vệ và phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt-Lào. 

Đây là một nhiệm vụ trọng đại, lâu dài, với rất nhiều khó khăn, thử thách đặt ra trước hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước trong tình hình và điều kiện mới, trong đó có chúng ta, những người hoạt động trực tiếp vì tình hữu nghị, đoàn kết Việt Nam-Lào.

Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào Trần Văn Túy phát biểu.

“Với việc thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày hôm nay, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào trong CAND nhất định sẽ tích cực triển khai nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực, góp phần quan trọng và việc thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau giữa lực lượng an ninh hai nước cũng như giữa nhân dân Việt Nam và Lào”, ông Trần Văn Túy nhận định.

Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào Trần Văn Túy mong được đón nhiều tin vui về kết quả công tác của Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào trong CAND, đóng góp tích cực vào việc giữ gìn và vun đắp mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam là một điển hình, một tấm gương mẫu mực, hiếm có về sự gắn kết bền chặt, thủy chung, trong sáng giữa hai dân tộc, đấu tranh vì độc lập, tự do và tiến bộ xã hội.

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch lâm thời Hội phát biểu

Trong thời gian qua, thực hiện đường lối đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa các quan hệ quốc tế, bên cạnh kênh ngoại giao Đảng, nhà nước, Quốc hội, các Bộ ngành tiếp tục triển khai kênh ngoại giao nhân dân nhằm tạo sự gắn bó, tranh thủ sự ủng hộ của các nước có quan hệ truyền thống. Bộ Công an Việt Nam có mối quan hệ tốt đẹp với Bộ An ninh Lào trên các mặt công tác công an, xuất phát từ tình cảm tốt đẹp, truyền thống, thủy chung của nhân dân hai nước nói chung, cán bộ chiến sỹ Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Lào nói riêng, việc tích cực vận động và thành lập Hội Hữu nghị Việt - Lào trong CAND có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác sẵn có và mở ra kênh hợp tác mới thực chất, hiệu quả.

“Trên cơ sở truyền thống, nhu cầu hợp tác trong tình hình mới, sự ra đời của Hội Hữu nghị Việt - Lào trong CAND là hoạt động cần thiết, là biểu hiện sinh động và diễn đàn quan trọng cho Cán bộ chiến sỹ đương nhiệm, nghỉ hưu có điều kiện tiếp tục đóng góp công sức vào xây dựng và phát triển mối quan hệ đoàn kết Việt - Lào đã được các thế hệ đi trước dày công vun đắp”, Thượng tướng Bùi Văn Nam nhấn mạnh.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane cho biết: Đây là hoạt động thiết thực nhằm triển khai kết quả Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào. Tinh thần quan trọng của Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2017 là chúng ta phải làm như thế nào để các thế hệ trẻ hai nước hiểu được tầm quan trọng cũng như tích cực vun đắp quan hệ hữu nghị hai nước.

Đại sứ tin tưởng, việc ra mắt Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào trong CAND với những cán bộ, chiến sỹ đang công tác hoặc đã nghỉ hưu có quan tâm với mục đích tập hợp, đoàn kết, tăng cường sự hiểu biết, giao lưu hai nước sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp. 

Ông Trần Văn Túy trao tiền ủng hộ nhân dân Lào bị thiệt hại do sự cố vỡ đập thủy điện Attapeu cho Đại sứ Lào tại Việt Nam

Nhân dịp này, thay mặt các cấp Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào đã trao số tiền 400 triệu đồng ủng hộ nhân dân CHDCND Lào để khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện ở tỉnh Attapeu.

Thuỳ Linh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll