Plan xây nhà bán trú mới cho học sinh Bản Luốc Hà Giang

08/06/2018 19:01

TĐO - Vào năm học 2018 - 2019 sắp tới, hơn 60 em học sinh tiểu học tại xã Bản Luốc, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang sẽ được nghỉ ngơi tại ngôi nhà bán trú khang trang, sạch sẽ và an toàn hơn trước.

Plan xây nhà bán trú mới cho học sinh Bản Luốc Hà Giang

Quá trình xây dựng một căn nhà bán trú mới cho trường Tiểu học xã Bản Luốc. Ảnh Hong Chuyen/Plan Vietnam.

Ngôi nhà bán trú cũ trước đây được bố trí cho các em ăn ngủ tại trường từ thứ Hai đến thứ Sáu. Vào cuối tuần, các em sẽ về nhà thăm gia đình. Nhà trường có 60 em ăn ở bán trú nhưng chỉ có 2 phòng, mỗi phòng chỉ hơn 18m2. Hai phòng không có giường tủ, chỉ có những tấm phản do phụ huynh tự đóng cho các em học sinh nằm. Chăn gối là nhà trường được trợ cấp từ các nhóm từ thiện. Căn nhà cũng không đủ chỗ cho tất cả các em học sinh của trường, bởi một phòng ở ban đầu là lớp học, vốn rất nhỏ, còn phòng còn lại từng là phòng làm việc của ban giám hiệu nhà trường, về sau các thầy cô đã di chuyển để nhường chỗ cho các em ở.

Khó khăn là vậy nhưng các thầy cô và các em vẫn cố gắng giảng dạy và học tập từng ngày. Tuy nhiên, ngôi nhà bán trú cũ trải qua nhiều năm đã trở nên xuống cấp nghiêm trọng và bị dột mái gây ẩm ướt khi mùa mưa tới.

Chứng kiến cảnh khó khăn của thầy và trò nơi đây, Plan International Việt Nam thông qua nguồn tài trợ từ Plan International Hong Kong đã phối hợp cùng chính quyền địa phương và cộng đồng để xây mới hoàn toàn một nhà bán trú để đảm bảo cho thầy và trò nhà trường có nơi ăn, chốn ở đàng hoàng, phục vụ tốt cho công tác dạy và học.

Trải qua ba tháng xây dựng, một ngôi nhà bán trú mới gồm 5 gian phòng và hệ thống nước, nhà vệ sinh, kè đá, sân chơi cùng nhiều trang nhiết bị sinh hoạt khác đã được hoàn thiện. Sự thay đổi lớn này sẽ giúp cha mẹ các em học sinh yên tâm hơn khi gửi các em đến trường.

Ngôi nhà bán trú đã được hoàn thành, sẵn sàng chào đón các em học sinh quay trở lại.

Tổng chi phí xây dựng và mua giường tủ của 5 phòng ở được nhà hảo tâm Hồng Kông tài trợ là 1,1 tỷ đồng. Công trình nằm trong dự án của Plan International Hồng Kông tại địa bàn huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Vừa qua, ngày 6/6, Plan International Việt Nam đã tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình cho nhà trường và chính quyền xã.

Mai Thu

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll