Nhân sỹ hữu nghị Việt – Hàn: Lực lượng nòng cốt phát triển ngoại giao nhân dân hai nước

06/12/2018 22:24

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, đồng hành cùng quan hệ Nhà nước, quan hệ nhân dân giữa hai nước đã có những đóng góp quan trọng, góp phần không nhỏ vào lịch sử phát triển quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Và những nhân sỹ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc chính là lực lượng nòng cốt thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị đó.

Nhân sỹ hữu nghị Việt – Hàn: Lực lượng nòng cốt phát triển ngoại giao nhân dân hai nước

Sáng 6/12 (giờ địa phương), tiếp tục chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, tại thành phố Seoul, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp gỡ nhân sỹ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp gỡ nhân sỹ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc. Ảnh: ĐBND

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nghe đại diện các tổ chức, nhân sỹ hữu nghị phát biểu về những tình cảm dành cho Việt Nam cũng như mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc. Các đại biểu trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội dù lịch trình chuyến thăm chính thức tại Hàn Quốc rất bận rộn nhưng đã dành thời gian gặp mặt các nhân sỹ, hội hữu nghị với Việt Nam… Điều này thể hiện sự coi trọng của Lãnh đạo Nhà nước Việt Nam đối với việc phát triển quan hệ hữu nghị, ngoại giao nhân dân giữa hai nước.

Theo các đại biểu, quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc đã trở thành mối quan hệ kiểu mẫu và người dân Hàn Quốc luôn rất yêu quý Việt Nam.

Chủ tịch Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc – Châu Á Choi Jae Sung cho biết, Hàn Quốc rất coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực. Việt Nam có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hàn Quốc.

Chủ tịch dòng họ Lý tại Hàn Quốc Lý Thừa Vĩnh nhấn mạnh, những thế hệ con cháu của Hoàng tử Lý Long Tường hiện đang sinh sống tại Hàn Quốc luôn tự hào được mang trong mình dòng máu Việt Nam. Ông cho rằng, hơn bất cứ người dân Hàn Quốc nào, những người con của dòng họ Lý tự hào và vô cùng hạnh phúc được chứng kiến sự phát triển trong quan hệ hai nước; đồng thời khẳng định, các thế hệ con cháu dòng họ Lý sẽ làm hết sức mình, thực sự là những sứ giả trong quan hệ hai nước.

Theo Chủ tịch Hội Kinh tế Văn hóa Hàn - Việt Kwak Young Gil, Việt Nam và Hàn Quốc có rất nhiều điểm tương đồng về văn hóa, lịch sử, truyền thống dân tộc và thời gian gần đây đã hình thành mối quan hệ thông gia, vượt lên mối quan hệ thông thường giữa hai quốc gia. Điều này đòi hỏi hai nước phải hiểu biết về nhau nhiều hơn. Trên tinh thần này, Chủ tịch Kwak Young Gil nhấn mạnh, cá nhân ông và Hội Kinh tế Văn hóa Hàn - Việt sẽ nỗ lực để tăng cường quan hệ hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu. Ảnh VOV.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn đại diện các tổ chức hữu nghị nhân dân với Việt Nam của Hàn Quốc, các nhân sỹ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc đã dành cho Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam những tình cảm nồng ấm. 

"Đồng hành cùng quan hệ Nhà nước, quan hệ nhân dân giữa hai nước đã có những đóng góp quan trọng, góp phần không nhỏ vào lịch sử phát triển quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Là những tổ chức có uy tín, lực lượng nòng cốt trong việc phát triển quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, với phạm vi hoạt động rộng rãi, các đoàn thể hữu nghị nhân dân của hai bên, như: Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc, Hội Hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam, Hội Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam, Hội Kinh tế Văn hóa Hàn - Việt, Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc - châu Á, Dòng họ Lý ở Hàn Quốc, Hội Nghiên cứu Việt Nam học tại Hàn Quốc... đã, đang không ngừng thúc đẩy các hoạt động của mình, góp phần xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước", Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm với nhân sỹ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc. Ảnh ĐBND.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các tổ chức hữu nghị nhân dân ở hai nước tiếp tục có nhiều hoạt động giao lưu đa dạng, phong phú và thiết thực, góp phần vào việc tăng cường tình hữu nghị và sự hợp tác chung giữa hai dân tộc chúng ta.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội chân thành cảm các nhân sỹ, tổ chức hữu nghị với Việt Nam – những người bạn thân thiết đã luôn gắn bó, dành cho Việt Nam sự ủng hộ, hợp tác vững bền và luôn sát cánh với Việt Nam trong hành trình vun đắp cho tình hữu nghị Việt - Hàn những năm qua.

A.N (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll