Mở ra cơ hội hợp tác giữa VUFO và Đại học Vassar (Mỹ)

14/03/2018 08:01

TĐO - Ngày 13/03 tại Hà Nội, lãnh đạo Hội Việt – Mỹ đã có buổi tiếp Đoàn trường Đại học Vassar đang có chuyến thăm quan, du lịch tại Việt Nam từ ngày 12-23/03.

Mở ra cơ hội hợp tác giữa VUFO và Đại học Vassar (Mỹ)
Quang cảnh buổi tiếp buổi tiếp Đoàn trường Đại học Vassar ngày 13/3. (Ảnh: Trần Ngọc)

Đoàn được dẫn đầu bởi GS.TS. Bob Brigham, gồm 27 người, trong đó gồm có một số giáo sư, giảng viên, cựu sinh viên Đại học Vassar và thân nhân.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến, Chủ tịch Hội Việt – Mỹ đã giới thiệu cho Đoàn về tình hình Việt Nam, công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế, chính sách đối ngoại của Việt Nam, quan hệ Việt - Mỹ và hậu quả chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam.

Trường đại học Vassar (Vassar College) nằm tại thị trấn Poughkeepsie, New York, Hoa Kỳ, chuyên đào tạo về nghệ thuật khai phóng và khoa học xã hội. Trường được thành lập vào năm 1861 bởi ông Matthew Vassar, là trường giáo dục bậc cao đầu tiên cho phụ nữ ở Hoa Kỳ. Năm 1969, chương trình này đã mở ra cho cả nam sinh, và bây giờ có tỷ lệ giới tính ở mức trung bình toàn quốc.

Vassar College nằm trong số các trường đại học nghệ thuật tự do tốt nhất Mỹ, xếp thứ 12 toàn quốc trong bảng xếp hạng hàng năm trong năm 2017 của US News & World Report, với tuyển sinh được mô tả là "chọn lọc nhất".

Tại buổi tiếp, Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến, Chủ tịch Hội Việt – Mỹ (trái) giới thiệu với Đoàn về tình hình Việt Nam. (Ảnh: Trần Ngọc)

Tháng 7/1999, thông qua giới thiệu của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, Đại học Vassar cử đoàn gồm 15 giáo sư và học giả tới thăm Việt Nam để tìm hiểu về lịch sử đất nước, con người, quá trình đổi mới và chính sách đối ngoại của ta.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Đoàn sẽ trao đổi về cơ hội hợp tác với Hội Việt - Mỹ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) trong thời gian tới.

Trần Ngọc

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll